Home » Tin tức » Uống hoặc bôi thuốc nam để chữa bệnh trĩ

Uống hoặc bôi thuốc nam để chữa bệnh trĩ

Để điều trị bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp. Trong đó dùng thuốc nam để điều trị bệnh là cách được nhiều người áp dụng. Nhiều người lựa chọn thuốc nam vì không phải phẫu thuật đau đớn mà có thể điều trị tại nhà, tuy nhiên  phương pháp này lại đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài và thường xuyên thì mới có tác dụng.

Chính vì thế mà khi mới bị trĩ, có không ít người đã lựa chọn cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam. Tuy mất công điều chế nhưng phương pháp chữa trĩ có nguồn gốc từ thảo dược nào đã được chứng minh rằng sẽ mang lại hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Dưới đây là một số bài thuốc nam giúp hiệu quả mà người mới mắc có thể áp dụng

Rửa sạch các loại lá bao gồm huyết dụ xanh tươi (40 gr), lá sống đời (20 gr), lá cây cỏ mực tươi (20 gr). Sau đó sắc các loại lá này với nhau để uống mỗi ngày, ngày uống 2 lần trước khi ăn.

Uống hoặc bôi thuốc nam để chữa bệnh trĩ

Cũng có thể sử dụng lá sen tươi, lá ngải cứu, sinh địa hoàng, trắc bá tươi mỗi loại từ 30 tới 40 gr rửa sạch rồi giã nát vắt lấy nước. Người mắc uống nước này trước khi ăn trong khoảng 30 phút tới 1 giờ. Bài thuốc này không chỉ chữa trĩ mà còn dùng trong các trường hợp như táo bón, kiết lỵ, viêm phế quản….

Bài thuốc này bao gồm các loại cỏ như cỏ ngẫu tiết (20 gr), cỏ mực (20 gr), cỏ bồ hoàng (16 gr), trắc bá diệp (16 gr). Ta sao đen các loại cỏ này rồi sắc cho người mắc bệnh uống trước khi ăn hoặc lúc đại tiện chảy máu.

dùng vỏ quả ấu, cỏ mực, trắc bá diệp, hoa hoè, gương sen

Một bài thuốc khác cũng có thể sử dụng đối với trường hợp đại tiện ra máu đó là dùng vỏ quả ấu, cỏ mực, trắc bá diệp, hoa hoè, gương sen. Sắc tất cả các thành phần trên chung với nước rồi chia thành 2 lần đem cho bệnh nhân uống trước bữa ăn.

Ngoài các bài thuốc uống thì cũng có nhiều loại thuốc nam để bôi dùng rất hiệu quả đối với bệnh nhân trĩ.

Đầu tiên, ta dùng vỏ củ ấu sấy khô rồi đem đi đốt tồn tính và tán thành bột mịn. Tiếp theo, ta trộn hỗn hợp đều với dầu mè sau đó bôi hoặc đắp lên búi trĩ ngày khoảng 3 đến 4 lần rất hiệu quả trong trường hợp trĩ hay ra máu.

Đặc biệt, có những bài thuốc nam chữa trĩ dùng được cả uống lẫn bôi như sau:

Ta lấy hoa hòe, hoa kinh giới, lá trắc bá sao đen lại rồi rửa sạch, phơi, sấy khô để tán thành bột mịn. Bột này pha nước uống hay bôi đều rất tốt với những người bị trĩ.

Các bằng thuốc nam tuy hiệu quả nhưng lại cần người áp dụng phải thực sự kiên trì và chỉ hiệu quả khi bệnh còn chưa nặng. Chính vì thế khi đã sử dụng thuốc nam mà cảm thấy bệnh tình không thuyên giảm thì nên tới các cơ sở thăm khám để tìm cách chữa trị.

, , ,