Home » Tin tức » Trĩ nội độ 1 và những thông tin bạn cần biết

Trĩ nội độ 1 và những thông tin bạn cần biết

Bệnh trĩ nội là một trong những dạng bệnh trĩ phổ biến nhất. Trĩ nội được chia làm 4 cấp độ tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. Đối với trĩ nội độ 1 đây là thời gian đầu mắc bệnh, bệnh còn nhẹ nên hoàn toàn có thể tự chữa khỏi.

Trĩ nội độ 1 và những thông tin bạn cần biết

Trĩ nội được chia làm 4 độ

  • Đi cầu ra máu. Ban đầu, bạn chỉ tình cờ nhìn thấy vết máu dính trên giấy vệ sinh hoặc nhìn thấy tia máu đỏ dính ở thỏi phân rắn. Khi bệnh phát triển hơn, bạn sẽ thấy máu chảy thành giọt hay thành tia.
  • Đại tiện khó khăn: Do các tĩnh mạch bị căng giãn quá mức làm việc vệ sinh của bạn gặp khó khăn và đau đớn
  • Ngứa ngáy hậu môn: Dịch từ các búi trĩ tiết ra làm ẩm ướt và thi thoảng gây ngứa.
  • Các búi trĩ sa ra ngoài: Mặc dù người bệnh vẫn có thể dùng tay để đẩy búi trĩ vào bên trong

Dấu hiệu trĩ nội độ 1

Trĩ nội đọ 1 gây chảy máu hậu môn

Bao gồm:

+ Chảy máu hậu môn.

+ Ngứa đau nhức hậu môn.

+ Xuất hiện các búi trĩ.

+ Đi tiểu nhiều lần

+ Chất nhầy gây khó chịu, ngứa ngáy.

+ Căng thẳng khi đi cầu.

Vì trĩ nội độ 1 ở giai đoạn đầu của bệnh. Cho nên việc độ 1 khá đơn giản. Bạn có thể kết hợp điều trị bằng các bài thuộc cùng việc thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý:

Dùng thuốc uống để chữa nhanh chóng trĩ nội độ 1

Dùng thuốc chữa trĩ nội độ 1

  • Dùng thuốc chữa trĩ nội độ 1: Đây là cách phổ biến mà nhiều người bệnh đang áp dụng. Bạn có thể dùng thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn. Quá trình điều trị có thể là một vài tháng thì mới chữa hết các triệu chứng bệnh.
  • Dùng các bài thuốc dân gian: Vì bệnh còn nhẹ, bạn có thể kiên trì các bài thuốc lưu truyền trong dân gian để chữa trĩ nội độ 1. Cách này vừa an toàn lại hiệu quả, chữa được triệt để nguyên nhân của bệnh.
  • Dùng y học hiện đại: Người bệnh có thể lựa chọn cách thắt búi trĩ bằng cao su hoặc dùng quang đông hồng ngoại, chích xơ, xơ hóa búi trĩ, cắt trĩ.
  • Dùng bài thuốc thay đổi lối sống:

+ Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn như rau xanh, rau khoai lang, rau mồng tơi, rau đay, rau rền..các loại hoa quả, nước ép hoa quả từ hoa quả và rau xanh.. sẽ giúp người bệnh nhuận tràng, ngăn ngừa trĩ nội độ 1 phát triển. Ngoài ra cũng cần bổ sung đủ lượng nước.

+ Thay đổi thói quen đại tiện: Không được nhịn đi đại tiện, thực hiện đi đại tiện đúng giờ tốt nhất là vào buổi sáng. Không đi vệ sinh quá lâu.

+ Thay đổi thói quen vận động: Không đứng hay ngồi quá lâu mà nên vận động nhẹ để giúp các tĩnh mạch hậu môn không bị tắc nghẽn, không để bệnh có điều kiện phát triển hơn. Dành 30 phút để vận động với các môn như đi bộ, chạy bộ, bơi, yoga…

, , ,