Home » Tin tức » Tổng hợp phương pháp điều trị bệnh trĩ

Tổng hợp phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bất kì ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ nếu không có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học đặc biệt là người già và phụ nữ mang thai. Bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu không gây nhiều nguy hiểm nhưng để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm và bất tiện.

Đối với bệnh trĩ, để giảm các triệu chứng, các bạn có thể áp dụng một số những thay đổi trong chế độ ăn uống, các phương pháp dân gian. Những biện pháp này được đánh giá rất cao là có tác dụng rất tốt trong việc . Dưới đây là một số , đơn giản, tiết kiệm có thể áp dụng tại nhà.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là vị thuốc dân gian rất hiệu quả. Chính vì thế luôn được nhiều người chọn sử dụng. Ngoài ăn trực tiếp hoặc uống nước rau diếp cá, bệnh nhân trĩ có thể sử dụng rau diếp cá để xông hơi hoặc đắp lên vùng bị trĩ.

Có thể dùng rau diếp cá đã phơi khô hoặc lá diếp cá tươi để nấu nước xông hơi và ngâm hậu môn trong vòng 10 phút mỗi ngày. Ngoài ra, cũng có thể giã nhuyễn rau diếp cá rồi đắp vào nơi bị sưng tấy ở thành hậu môn. Thực hiện thường xuyên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Rau diếp cá là vị thuốc dân gian rất hiệu quả

Điều trị trĩ bằng cây thiên lí

Hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt và chống mất ngủ rất tốt. Do đó cây thiên lý có thể được sử dụng để giảm sưng tấy và đau rát hậu môn, giúp vết lở loét nhanh lành lại.

Hái 1 nắm lá thiên lý (loại lá non) rửa sạch rồi mang giã lẫn với 1 chút muối ăn. Sau đó cho thêm 1 chút nước vào rồi đun sôi. Tiếp theo khi hỗn hợp này đỡ nóng (ấm) thì dùng vải sạch lọc lấy nước cốt. Cuối cùng hãy lấy bông gạc thấm nước hỗn hợp này và đắp trực tiếp lên hậu môn (chú ý chỉ đắp sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước ấm hoặc thuốc tím). Duy trì 2 lần 1 ngày tình trạng bệnh sẽ cải thiện rất tốt.

Hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt và chống mất ngủ rất tốt

Xông hậu môn với thảo dược

Có rất nhiều loại thảo dược trong dân gian được dùng để nấu nước xông vùng hậu môn bị trĩ như lá trầu không, lá ngải cứu, lá sung, cúc tần, lá lốt, nghệ vàng… chọn 2 hoặc 3 trong những loại lá này rửa sạch bỏ vào một nồi nhỏ, cho vào 2 lít nước rồi đun sôi. Để cho bớt nóng rồi đổ ra chậu. Xông hậu môn với loại dung dịch này khoảng 10 phút, sau đó lau khô hậu môn bằng khăn mềm. Nên xông vào cuối ngày, lúc đói bụng, sau khi tập thể dục, đi bộ. Cần kiên trì xông trong khoảng 2-3 tháng sẽ có kết quả rất tốt.

xông hậu môn với thảo dược

Phẫu thuật cắt trĩ

Phương pháp này được áp dụng cho các bệnh nhân bị trĩ cấp độ nặng (trĩ độ 3, 4). Phẫu thuật cắt trĩ giúp điều trị triệt để các búi trĩ giãn, hạn chế tái phát. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng sẽ gây ra nhiều biến chứng sau này. Vì vậy người bệnh nên lựa chọn những cơ sở cắt trĩ uy tín chất lượng tin cậy nhất.

phấu thuật cắt trĩ

Thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lí

Người bệnh trĩ nên ăn nhiều chất xơ có trong rau củ quả như khoai lang, rau xanh, uống nhiều nước (2 lít/ngày) nhằm tránh và hạn chế tối đa đồ cay nóng. Tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, tránh làm việc nặng và giữ tâm lí thoải mái, tập những bài tập nhẹ nhàng tại nhà, không để bị căng thẳng ảnh hưởng đến tình trạng bệnh

thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lí

, , , ,