Home » Tìm hiểu bệnh trĩ » Tổng hợp những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Tổng hợp những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Một trong những dạng bệnh trĩ mà nhiều người đang gặp phải đó là trĩ ngoại. Có thể nhận biết bệnh trĩ ngoại từ giai đoạn đầu, bệnh gây nhiều phiền toái và khó chịu hơn với 2 dạng bệnh trĩ còn lại. Để có thể điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả thì có hai biện pháp, đó là điều trị nội khoa và phẫu thuật.

>> Phương pháp chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ ngoại và cách chữa nội khoa:

– Thuốc chữa trị bệnh trĩ: có 2 loại: loại dùng trong là loại thuốc viên dùng để uống và loại cho tác dụng tại chỗ là thuốc mỡ để bôi hoặc thuốc đạn được đặt vào trong hậu môn.

1. Thuốc viên uống.

Đây là thuốc chứa các hoạt chất Rutin (còn gọi là vitamin P) hoặc các chất được trích từ thực vật được gọi chung là Flavonoid

– Tác dụng của thuốc:

+ Điều hòa tính thẩm thấu và tăng sức bền chắc thành của các tĩnh mạch, do đó làm giảm phù nề, giảm sung huyết các tĩnh mạch ở vùng trĩ.

+ Do tác động đến tĩnh mạch nên thuốc ngoài chữa trĩ còn dùng để trị chứng suy, dãn tĩnh mạch, đặc biệt bị ở chi dưới như tê chân, nổi gân xanh.

Phương pháp điều trị nội khoa

Bệnh trĩ ngoại và cách chữa

Trong điều trị trĩ ngoại, bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh cho liều điều trị tấn công và liều điều trị củng cố.

Ngoài thuốc tác động chính trên tĩnh mạch trĩ, bác sĩ có thể chỉ định thêm các thuốc khác như: kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị táo bón v.v…

Người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, dùng đủ và đúng thuốc. Đặc biệt, kiên trì dùng thuốc kéo dài đủ thời gian.

>> Khám bệnh trị ở đâu

2. Thuốc cho tác dụng tại chỗ:

Thuốc đạn đặt vào trong hậu môn (trong trường hợp bị trĩ nội) hoặc dùng thuốc mỡ để bôi lên tổn thương.

Thuốc cho tác dụng tại chỗ thường chứa nhiều hoạt chất như: hoạt chất làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, hoạt chất bảo vệ làm bền chắc tĩnh mạch, ngoài ra còn chứa các vitamin, chất bổ dưỡng giúp tổn thương mau lành.

– Cách dùng thường là đặt thuốc đạn hoặc bôi thuốc mỡ 2-3 lần trong ngày, nên đặt hoặc bôi sau khi đi tiêu và tối trước khi ngủ

Bệnh trĩ ngoại và cách chữa bằng phẫu thuật:

– Trĩ ngoại không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trừ khi có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ.

– Điều trị bằng phẫu thuật như:

+ Cắt bỏ bóc tách huyết khối trĩ ngoại

+ Cắt bỏ mô liên kết trĩ ngoại, giãn tĩnh mạch trĩ ngoại

+ Cắt bỏ viêm bên ngoài.

– Mục đích là loại bỏ bệnh trĩ

– Ngoài ra dùng phương pháp thắt khiến cho mạch máu bị tắc hoặc ép phổi. Đốt điện hoặc laser chiếu xạ cũng có hiệu quả rất tốt.

>> Tự chữa bệnh trĩ

Trên đây là hai phương pháp áp dụng cho bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị chủ yếu đang được sử dụng hiện nay.

Đông y cổ truyền chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0169.398.3758- 04.6296.7429 , email: thaoduoctribenhtri@gmail.com

, , ,