Home » Tin tức » Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nào hiệu quả nhất hiện nay?

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nào hiệu quả nhất hiện nay?

Bệnh trĩ có thể điều trị khỏi hoàn toàn khi phát hiện và chữa bệnh sớm. Tuy nhiên bệnh nếu để lâu thì sẽ rất khó chữa và phải thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nhưng phương pháp nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nào hiệu quả nhất hiện nay?

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Phương pháp điều trị bệnh trĩ sẽ phụ thuộc vào mức độ và tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân bị trĩ giai đoạn đầu thì bác sĩ có thể chích xơ hoặc tiêm xơ hóa búi trĩ, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt để điều trị bệnh hiệu quả.

Người bệnh chỉ được chỉ định phẫu thuật trĩ trong trường hợp bệnh đã phát triển sang độ 3 hoặc độ 4. Những triệu chứng trĩ ở giai đoạn này thường là chảy máu rất nhiều, sa búi trĩ. Để ngăn chặn tình trạng này, bác sĩ cần thực hiện cắt búi trĩ cho bệnh nhân. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Vậy hiện nay?

Đây là một phương pháp phẫu thuật trĩ được nhiều chuyên gia y học đánh giá là một phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của các phương pháp này là với kỹ thuật PPH sử dụng máy kẹp, kéo búi trĩ ra ngoài vùng lược, đồng thời tránh xa những sợi dây thần kinh cảm giác ở hậu môn, xử lý cắt búi trĩ trên vùng không đau của trực tràng.

Công nghệ PPH đảm bảo vừa thực hiện thao tác loại bỏ búi trĩ, vừa có tác dụng cầm máu tốt nên người bệnh sẽ không phải chịu đau, không chảy máu. Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bệnh nhân chỉ phải thực hiện một lần duy nhất, thời gian làm phẫu thuật ngắn, không để lại biến chứng sau phẫu thuật. Cách tốt nhất là trước khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, bệnh nhân nên được bác sĩ tư vấn kỹ càng để có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật an toàn và có hiệu quả cao.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp phẫu thuật trĩ có hiệu quả nhất, hy vọng bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết và có hướng điều trị mới cho bệnh trĩ. Hỗ trợ cho các bệnh nhân bị trĩ có thể lựa chọn được cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất, nhanh chóng và dứt điểm căn bệnh phiền toái này.

, ,