Home » Tin tức » Phương pháp longo điều trị bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Phương pháp longo điều trị bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Bệnh trĩ khi được phát hiện sớm thì có thể điều trị bằng các phương pháp đơn giản mà không cần dùng đến phẫu thuật. Tuy nhiên khi bệnh trĩ đã ở giai đoạn cuối và gây ra nhiều bất tiện thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ trĩ.

Phẫu thuật Longo được giới thiệu lần đầu tiên bởi phẫu thuật viên người Ý – Bác sĩ Antonio Longo, Bộ môn Ngoại, Đại học Palermo – vào năm 1993 và kể từ đó được áp dụng rộng rãi khắp châu Âu. Phẫu thuật này có ưu điểm là thời gian phẫu thuật ngắn và ít đau sau mổ nên khiến bệnh nhân rất hài lòng, có thể trở lại sinh hoạt bình thường sớm.

Cắt trĩ theo phương pháp longo

1.Đối tượng chỉ định

Chỉ định của phẫu thuật này trĩ nội độ 2-3, và đặc biệt là trĩ vòng. Nguyên tắc của phẫu thuật này là sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 3-4 cm. Kết quả là làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để làm teo nhỏ búi trĩ và khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn.

2.Các bước phẫu thuật:

Phẫu thuật Longo bao gồm 5 bước chính:

– Đẩy búi trĩ sa vào lại trong ống hậu môn

– Nong ống hậu môn

– Khâu mũi túi (purse-string)

– Lắp máy khâu nối (stapler) và bấm cắt

– Kiểm tra cầm máu đường khâu nối

3. Ưu điểm của phẫu thuật Longo:

+ Thời gian phẫu thuật ngắn: 20-30 phút.

+ Ít đau: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác.

+ Thời gian nằm viện ngắn: trung bình từ 10h – 24h sau mổ. Sau mổ khoảng 6h là thời gian theo dõi vấn đề chảy máu, 10h – 24h để theo dõi các biến chứng của gây mê, gây tê.

Phương pháp cắt trĩ bằng phẫu thuật Longo là phương pháp điều trị khá hiệu quả, tỉ lệ tái phát thấp nhưng không phải là phương pháp điều trị dứt điểm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh các yếu tố thúc đẩy như táo bón kéo dài.

Để biết thêm về cách phòng ngừa tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật, vui lòng gọi tới số tổng đài 1800 1796 (trong giờ hành chính) hoặc 0915 00 1796 để được các chuyên gia tư vấn.


Thực phẩm chức năng có chứa cao hạt dẻ ngựa đã chuẩn hóa, cao diếp cá, cao đương quy, rutin và Nano Curcumin. Sản phẩm được sản xuất tại công ty Dược Khoa – Trường ĐH Dược Hà Nội. Thực phẩm chức năng Antrinano giúp giảm đau rát, táo bón, chảy máu, giúp co búi trĩ và hỗ trợ hiệu quả, không lo trĩ tái phát.

, , ,