Home » Tin tức » Phương pháp dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ ngoại

Phương pháp dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ ngoại

 

Cách dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ ngoại

Phương pháp dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ ngoại

Rau diếp cá hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ là một bệnh về đường hậu môn- trực tràng phổ biến, theo ước tính có tới hơn nửa dân số thế giới đang mắc phải căn bệnh phiền phức này.

Trĩ được chia ra làm ba dạng chính trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Đối với trị ngoại là hiện tượng vùng da xung quanh hậu môn bị viêm nhiễm, sưng đau, tạo thành các búi trĩ gây ngứa ngáy nhưng không dễ chảy máu. Nguyên nhân của bệnh lý này có thể xuất phát từ chế độ ăn uống hằng ngày không hợp lý, ngồi nhiều lười vận động hoặc mắc một số bệnh lý liên quan như cao huyết áp, hậu môn trực tràng, đường ruột, xơ gan. Đây đều là những yếu tố tăng nguy cơ cao mắc bệnh.

Bên cạnh việc chữa trĩ ngoại bằng nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa trong dân gian có lưu truyền bài thuốc cách chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá. Theo nghiên cứu sở dĩ rau diếp cá có khả năng chữa bệnh lý này vì:

– Có khả năng kháng khuẩn.

– Có thể loại bỏ ký sinh trùng.

– Diếp cá có tính mát, giải độc, chống viêm loét và một số chất có thể khả năng hỗ trợ trị trĩ hiệu quả. Nếu ở giai đoạn nhẹ, phát hiện trĩ ở giai đoạn đầu nếu kiên trì có khả năng khỏi.

Cách 1: ăn sống, uống nước rau riếp cã mỗi ngày

Chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá bằng cách này khá đơn giản, rau diếp cá sau khi được rửa sạch người bệnh ăn sống mỗi ngày trong mỗi bữa cơm gia đình. Thêm vào đó, để đạt được được hiệu quả nhanh nên xay nhuyễn để uống.

Cách 2: đắp rau diếp cá

Phương pháp 2, chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá được thực hiện như sau: giã rau diếp cá cho thêm một ít muối pha loãng rồi rửa, đắp vào búi trĩ băng lại. Kiên trì thực hiện ít nhất một ngày một lần và kết hợp với những uống, ăn sống rau diếp mỗi ngày như đã nói ở trên sẽ phát huy được kết quả tốt nhất.

Khi tham khảo các cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng dân gian cần biết chắt lọc thông tin, tránh việc sử dụng lung tung khiến bệnh chuyển biến nặng hơn. Bên cạnh đó, người bệnh phải thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập, không nên ngồi nhiều một chỗ lâu, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số giải đáp cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian hiệu quả. Nếu còn băn khoăn về bất kể điều gì có thể gọi điện tới số điện thoại 1800 1796 để được tư vấn và hỗ trợ

, , ,