Home » Tin tức » Phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh trĩ nội độ 2 không?

Phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh trĩ nội độ 2 không?

Bệnh trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn gồm có trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ trong ống hậu môn đã bắt đầu sa ra ngoài khi đi đại tiện và có thể co lại được.  Các bác sĩ thường ít khi chỉ định bệnh nhân trĩ độ 2 phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật chữa trĩ nội độ 2, được đánh giá là phương pháp có thể triệt để thông qua 1 lần phẫu thuật.

Phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh trĩ nội độ 2 không? Phương pháp phẫu thuật chữa trĩ nội độ 2

Đây là thủ thuật chữa bệnh trĩ nội đơn giản, ít đau và gây biến chứng cho người bệnh. Chích xơ búi trĩ là phương pháp chữa trĩ bằng cách dùng một lượng thuốc là chất hóa học tiêm vào búi trĩ, tạo xơ ở đó khiến máu không đến được để nuôi búi trĩ, nhờ đó búi trĩ sẽ tự teo đi. Với phương pháp này, người bệnh không cần kiêng khem gì đặc biệt, sau thủ thuật người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi 15 – 30 phút là có thể sinh hoạt bình thường.

Đây là phương pháp mới được dùng trong chữa trị bệnh trĩ hiện nay. Nhưng được đánh giá là phương pháp chữa trĩ nội độ 2 hiệu quả, nhanh chóng và an toàn ( rất ít gặp phải trường hợp bệnh nhân gặp phải biến chứng nứt kẽ hậu môn. Phương pháp này sử dụng máy đốt 2 cực . Người bệnh khi điều trị sẽ được đặt áp điện cực vào búi trĩ và tại các vị trí tiếp xúc, thiết bị làm đông sẽ làm teo và loại bỏ búi trĩ. Phương pháp này có thể điều trị áp dụng nhiều lần cho đến khi có hiệu quả.

Phương pháp quang đông hồng ngoại Quang đông hồng ngoại chữa trĩ nội độ 2

Đây là phương pháp tuy có từ lâu song vẫn được đánh giá là phương pháp điều trị trĩ nội tiên tiến. Phương pháp này làm cho mô bị đông lại dưới tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn. Chữa bằng phương pháp quang đông hồng ngoại khiến người bệnh không đau, an toàn và cầm máu rất hiệu quả. Tuy nhiên, với cách chữa này, máy được sử dụng chữa khá đắt, thủ thuật phải làm nhiều lần nhưng nguy cơ tái bệnh trĩ khá cao.

Hiện nay, với trĩ nội độ 2 còn có thể sử dụng phẫu thuật trực tiếp để loại bỏ búi trĩ bằng các phương pháp hiện đại như HCP, PPH. Với việc điều trị trĩ nội độ 2 bằng phương pháp này thường mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với các phẫu thuật khác như: ít gây đau đớn cho bệnh nhân, phạm vi tổn thương ít nên hạn chế chảy máu, ít để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng 10 -15 phút, thời gian người bệnh phục hồi nhanh có thể xuất viện ngay sau hỗ trợ điều trị và sinh hoạt bình thường…

, ,