Home » Tin tức » Người mới bị bệnh trĩ và những cách điều trị bệnh đơn giản

Người mới bị bệnh trĩ và những cách điều trị bệnh đơn giản

Nhiều người đang cố gắng sống chung với bệnh trĩ vì e ngại không muốn đến gặp bác sĩ để khám và điều trị. Tuy nhiên không đến bác sĩ cũng không dùng các biện pháp điều trị bệnh khác thì bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và ngày gặp bác sĩ cũng không còn xa. Dưới đây là 3 bạn có thể áp dụng.

Người mới bị bệnh trĩ và những cách điều trị bệnh đơn giản

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp các chính là vị thuốc quý khắc tinh của bệnh trĩ. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ khi mới mắc. Cụ thể, ta có thể lấy 200g rau diếp cá rừa thật sạch đun trong 15 phút trong nồi nhỏ rồi lấy ra xông trực tiếp lên vùng hậu môn, khi nước chuyển sang ấm thì lấy rau diếp cá để đắp hậu môn. Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị, người mắc bệnh trĩ cũng nên ăn sống rau diếp cá hoặc uống nước ép rau diếp cá. Một điều cần lưu ý đối với nói riêng và chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian nói chung là ta cần phải kiên trì hết sức trong thời gian dài.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

Cây thiên lý có tính mát dùng để thanh nhiệt cơ thể nên có thể dùng để ngoại trĩ nội rất hiệu quả. Sử dụng cây thiên lý, ta có thể làm giảm các tình trạng chảy máu, đau rát hậu môn rất tốt.

cách chữa trĩ ngoại

Ta dùng khoảng 100g là thiên lý non giã nhỏ với 2 thìa muối ăn và 30 ml nước sôi để nguội. Đun nước này lên trong khoảng 10 phút rồi lọc qua gạc bông. Tiếp theo dùng bông y tế thấm nước này ồi đắp lên hậu môn trong khoảng 30-35 phút rồi ngừng. Nên đắp hậu môn bằng nước hoa thiên lý mỗi ngày trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả. Có thể uống thêm 1 ly nước lá thiên lý tươi mỗi ngày sẽ cho công dụng rất tốt.

Thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt

việc thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng góp phần rất quan trọng trong điều trị bệnh trĩ tại nhà. Những người mắc bệnh trĩ nên nhất thiết bổ sung cho cơ thể nhiều chất xơ thông qua việc ăn uống nhiều hoa quả, trái cây, đặc biệt là các loại thực phẩm có tính nhuận tràng như khoai lang, đu đủ, rau lang…. Những thực phẩm này làm nhuận tràng, qua đó giúp tình trạng bệnh trĩ thuyên giảm.

Mặt khác cũng nhất thiết nên luyện tập thể dục thể thao nhằm giảm tình trạng ngồi nhiều, nằm nhiều. Điều này làm giảm sức ép lên tĩnh mạch qua đó giảm cảm giác đau nhức. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ: Để tránh nhiễm trùng làm bệnh trĩ nặng hơn bạn nên vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau khi đi vệ sinh. Cách tốt nhất ta nên vệ sinh bằng cách dùng nước ấm pha loãng cùng chút muối ăn để rửa vùng hậu môn nhằm sát trùng và giảm đau, tránh viêm sưng.

, , ,