Home » Tin tức » Người già và nỗi lo bệnh trĩ

Người già và nỗi lo bệnh trĩ

Người già và nỗi lo bệnh trĩ

Người cao tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất. Có tới 70% người già bị bệnh trĩ. Bệnh này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người già.

 

 

Người già và nỗi lo bệnh trĩ
Người cao tuổi vui khỏe khi chữa khỏi bệnh trĩ

Người cao tuổi dễ bị trĩ hơn là do cùng với tuổi tác, chức năng co bóp, bài tiết và hấp thu của ruột yếu gây rối loạn đại tiện; trương lực cơ trơn đại tràng, cơ thắt hậu môn và dây chằng bị suy giảm, hệ thống tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị suy yếu cùng với thói quen ít vận động, ăn uống không điều độ, mắc một số bệnh mạn tính như tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh dạ dày – ruột, ho kéo dài gây tăng áp lực ổ bụng…

Một số lưu ý với người cao tuổi bị bệnh trĩ

Đối với những người già đã mắc bệnh trĩ, dù xem xét đến nguyên nhân gì, thời gian mắc bệnh được bao lâu, đều phải chú ý đến mức độ nặng nhẹ của bệnh như thế nào. Những người bệnh tình nặng cần phải điều trị bằng phẫu thuật, còn những người bệnh nhẹ thì có thể uống thuốc hoặc tiêm thuốc.

Nhưng trên lâm sàng, y học tiến hành điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể. Người già thường có thể lực yếu, một số người còn mắc các bệnh về tim mạch. Do đó, đối với những người mắc bệnh trĩ hoặc do tuổi tác cao và kèm theo các bệnh tim mạch khác, cần áp dụng phương pháp điều trị tổng hợp và chú ý tránh làm phẫu thuật, kích thích gây mê, gây nguy hiểm đến tính mạng , dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Còn đối với những người già có thể chất khá tốt mắc bệnh trĩ và không mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng thì có thể sớm tiến hành phẫu thuật hoặc tiêm thuốc, tiến hành điều trị triệt để để tránh do sai lầm, ảnh hưởng xấu hoặc làm bệnh tình nặng hơn, gây hậu quả không tốt đến chất lượng cuộc sống và quá trình điều trị sau này.

Như vậy, khi chưa bị mắc các bệnh về tim mạch hoặc khi các bệnh về tim mạch chưa nặng lắm, người già cần điều trị triệt để bệnh trĩ ở mức độ nặng hay nhẹ. Điều này đảm bảo tốt cho cuộc sống và sức khỏe của người già.

Để biết thêm thông tin về cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cho người cao tuổi, vui lòng gọi tới số tổng đài 1800 1796 (trong giờ hành chính) hoặc 0915 00 1796 (ngoài giờ) để được chuyên gia tư vấn.


Thực phẩm chức năng có chứa cao hạt dẻ ngựa đã chuẩn hóa, cao diếp cá, cao đương quy, rutin và Nano Curcumin. Sản phẩm được sản xuất tại công ty Dược Khoa – Trường ĐH Dược Hà Nội. Thực phẩm chức năng giúp giảm đau rát, , chảy máu, giúp co búi trĩ và hỗ trợ hiệu quả, không lo trĩ tái phát

, ,