Home » Tin tức » Lá vông khắc tinh của bệnh trĩ

Lá vông khắc tinh của bệnh trĩ

Từ xưa ông cha ta đã biết cách sử dụng lá vông để chữa bệnh đặc biệt là bệnh trĩ. Đây là một nguyên liệu tự nhiên có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả mà không hề tốn kém.  Dưới đây là cách chữa bệnh trĩ với lá vông mọi người có thể tham khảo qua.

Lá vông khắc tinh của bệnh trĩ

Sử dụng lá vông chữa bệnh trĩ

Theo đông y, lá vông có vị hơi chát, tính bình, có tác dụng chính là giúp an thần, ức chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương, bên cạnh đó là khả năng sát trùng, trừ phong thấp và tiêu ích rất tốt nên thường được dùng để điều trị bệnh trĩ và bệnh mất ngủ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian, trong đó có lá vông người bệnh cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài sẽ cho hiệu quả. Có hai cách sử dụng , bạn có thể áp dụng tùy theo hoàn cảnh và thời điểm thích hợp như sau:

❖ Cách 1: Dùng riêng lá vông

Cách này bạn chỉ cần chuẩn bị lá vông là đủ. Bạn rửa sạch lá sau đó đem hơ lửa cho nóng và đắp vào hậu môn. Khi đó, nhiệt sẽ làm tăng dược tính của lá vông có tác dụng làm co búi trĩ. Cách này khá đơn giản nên bạn có thể áp dụng thường xuyên. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để nhanh chóng làm teo búi trĩ.

❖ Cách 2: Dùng lá vông kết hợp với giấm thanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 7 – 9 lá vông và khoảng 30 – 40ml giấm thanh. Bạn lưu ý nên chọn loại lá bánh tẻ (lá không quá non hoặc không quá già) là tốt nhất.

Cách dùng: trước tiên cần rửa sạch lá vông, cho vào nồi đun sôi để nguội rồi vớt lá ra ngâm với nước muối loãng trong vòng 3 phút. Tiếp đến bạn giã nhuyễn lá vông ra rồi trộn với giấm thanh đã được đun sôi tạo thành hỗn hợp không quá khô hoặc quá lỏng. Sử dụng hỗn hợp trên để đắp vào búi trĩ và băng gạc lại để không bị bong ra ngoài.

Lưu ý: trong khi thực hiện lá vông chữa bệnh trĩ, người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh vận động nhiều. Bên cạnh đó cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh được tốt hơn.

, ,