Home » Tin tức » Không cần dùng thuốc vẫn chữa khỏi táo bón với 5 mẹo đơn giản

Không cần dùng thuốc vẫn chữa khỏi táo bón với 5 mẹo đơn giản

Chế độ ăn uống thiếu chất xơ và lười vận động là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị táo bón. Táo bón lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và dẫn đến bệnh trĩ phiền toái.  Chính vì thế, chữa trị táo bón tích cực là điều cần thiết để tránh mắc phải căn bệnh oái oăm mang tên trĩ. Sau đây là những cách trị táo bón nhanh nhất mà bạn nên áp dụng để .

Cách chữa táo bón nhanh nhất

Không bỏ bữa

Ăn đúng giờ, không bỏ bữa sẽ giúp dạ dày của bạn co bóp đẩy thức ăn về phía ruột già rất tốt cho tiêu hóa. Việc ăn đúng giờ không bỏ bữa không chỉ giúp tránh táo bón mà còn tránh nhiều bệnh tiêu hóa trong đó có đa dạ dày.

Không bỏ bữa

Chất xơ luôn cần thiết cho cơ thể vì chúng giúp nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn. Bổ sung chất sơ hằng ngày sẽ giúp bạn nhuận tràng hơn tránh tình trạng táo bón xảy ra thường xuyên.

Chất xơ luôn cần thiết cho cơ thể

Uống đủ nước đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn trong đó có chống táo bón. Với 6-8 ly nước uống đều đặn mỗi ngày chất thải sẽ trở nên mềm hơn, bớt rắn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đại tiện.

phòng ngừa bệnh trĩ

Một điều khó tin là rất nhiều người trong chúng ta có tư thế ngồi sai khi đi đại tiện. Hãy khắc phục điều đó bằng cách ngồi trên bồn cầu, dùng chiếc ghế nhỏ kê hai bàn chân sao cho phần bụng và đùi tạo thành một góc 45 độ. Tư thế này sẽ làm thẳng góc đường ruột và hạn chế táo bón. Đây là tư thế đi đại tiện tốt cho sức khỏe đã được khoa học chứng minh.

phòng tránh bệnh trĩ

Việc hoạt động thể dục thể thao đem lại cho bạn sức khỏe dẻo dai và phòng tránh bệnh tật. Chính vì thế, không có lý do gì chúng ta không siêng năng tập thể dục thể thao để đem lại sức khỏe tốt hơn. Các bài tập rèn sức bền như đi bộ nhanh, chạy cự ly dài, bơi sẽ cải thiện đáng kể tình trạng của các bệnh đường tiêu hóa trong đó có chứng táo bón của bạn đấy.

, , ,