Home » Điều trị bệnh trĩ » Hướng dẫn cách dùng rau diếp cá để điều trị bệnh trĩ tại nhà

Hướng dẫn cách dùng rau diếp cá để điều trị bệnh trĩ tại nhà

Câu hỏi:

1 tháng trở lại đây tôi phát hiện mình đang bị bệnh trĩ nhưng tôi rất xấu hổ nên không dám chia sẻ củng ai. Qua tìm hiểu tôi thấy nhiều người sử dụng lá diếp cá để chữa bệnh trĩ tại nhà. Tôi đã thử áp dụng nhưng sau 1 thời gian dài tôi thấy bệnh vẫn không đỡ nhiều.  Không biết liệu tôi có đang sử dụng rau diếp cá đúng cách không? sao nhiều người khỏi mà tôi lại không thấy thuyên giảm chút nào là sao. Rất mong bác sĩ và mọi người hướng dẫn cho tôi cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả, xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Hương Giang_ Kiên Giang)
Hướng dẫn cách dùng rau diếp cá để điều trị bệnh trĩ tại nhà
Dùng rau diếp cá trị trĩ như thế nào là đúng?

 

Trả lời:

Chào chị, đối với phương pháp dùng rau diếp cá trị bệnh trĩ muốn cho hiệu quả cao thì hoàn toàn không thể dựa vào việc ăn uống trị trĩ được. Thực tế bài thuốc này sử dụng theo 2 cách như sau. Ở đây chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo và nếu nhận thấy mức độ bệnh trĩ của mình còn nhẹ thì bạn có thể áp dụng và theo dõi kết quả:

Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ theo cách 1: Qua đường ăn uống

Dùng trĩ qua đường ăn uống: Vì nguyên nhân gây nên bệnh trĩ thường là do táo bón, vì thế rau diếp cá có chứa nhiều chất xơ và vitamin nên rất lợi cho đường tiêu hóa, hạn chế mức độ trĩ tăng lên, có thể dùng thông qua đường ăn hoặc uống. Sử dụng đều mỗi ngày 2 bữa sẽ thấy đường ruột được cải thiện và giảm cơn đau do trĩ gây ra.
Ăn lá diếp cá 2 bữa mỗi ngày

Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ theo cách 2: Qua việc xông hơi

Dùng lá diếp cá xông hơi trị trĩ: chuẩn bị khoảng 30- 40g lá rau diếp cá, rửa sạch rồi cho nước vào đun. Đun sôi khoảng 15 phút thì đem xông hơi tại chỗ vùng bị trĩ. Xông tới khi nào nước ấm thì dùng bã rau diếp cá rửa sạch hậu môn. Làm thường xuyên ngày 1 lần để thấy được hiệu quả từ phương pháp này.
Nếu như chỉ áp dụng một mình cách đầu tiên thì bệnh trĩ của bạn không thể mất đi được, nên cần tiến hành song song 2 bước để bệnh trĩ nhanh chóng biến mất. Và chúng tôi cũng thật lòng khuyên bạn bệnh trĩ cũng là một căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe vì thế nên bạn hãy tới bệnh viện để được chuẩn đoán khám một cách chính xác nhất có thể nhé!
, ,