Home » Tin tức » Giúp bà bầu điều trị bệnh trĩ an toàn cho cả mẹ và bé

Giúp bà bầu điều trị bệnh trĩ an toàn cho cả mẹ và bé

Bà bầu là đối tượng dễ bị bệnh trĩ vì những thay đổi của cơ thể trong thời gian thai kì. Bệnh trĩ sẽ gây nhiều bất tiện cho sức khỏe của bà bầu vì thế cần phải điều trị sớm không nên để bệnh phát triển nặng hơn. Dưới đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ dành riêng cho bà bầu.

Giúp bà bầu điều trị bệnh trĩ an toàn cho cả mẹ và bé

Việc cho bà bầu còn gặp rất nhiều khó khăn so với chữa trĩ thông thường vì cần phải đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Dưới đây là các cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng.

Xông hơi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là phương thuốc tự nhiên đặc trị bệnh trĩ vốn được nhiêu người tin tưởng. Các bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng rau diếp các để chữa trĩ mà không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Chỉ cần nấu sôi rau diếp các với nước nóng để xông lỗ hậu môn. Khi xông xong thì lấy phần nước còn lại để ngâm rửa còn phần lá vò nát để đắp hậu môn. Thực hiện đều sẽ thấy bệnh thuyên giảm. Nên ăn sống hoặc uống nước rau diếp cá cũng rất tốt cho điều trị bệnh trĩ.

Xông hơi bằng rau diếp cá

Ngâm nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc chỉ ngâm phần mông trong chậu nước ấm sẽ giúp quá trình lưu thông máu được dễ dàng, giúp các tĩnh mạch giãn ra từ đó làm giảm thiểu sự khó chịu, đau đớn vùng hậu môn. Thực hiện phương pháp này thường xuyên, bà bầu sẽ thấy bệnh tình giảm đáng kể.

Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng hoa hòe và hoa mướp

Với trường hợp bệnh trĩ chảy máu các mẹ có thể dùng đến bài thuốc gồm 10g hoa hòe và 20g hoa mướp. Hai thành phần này chúng ta đem hãm chung với nhau bằng nước sôi trong khoảng 20 phút. Mỗi lần hãm, ta hãm với vài lần nước để uống thường xuyên trong ngày sẽ có tác dụng điều trị bệnh trĩ rất tốt.

cach chua benh tri cho ba bau

Đắp hoa mướp đắng

Để chữa trĩ cho bà bầu, có thể dùng hoa mướp đắng rửa sạch để đáp vào hậu môn nhằm khắc phục tình trạng búi trĩ lòi ra. Nên đắp thường xuyên thì mới có hiệu quả.

Đắp hoa thiên lý

Các mẹ hãy lấy 100gr lá thiên lý non giã cùng 5 gr muối ăn sau đó trộn khoảng 300 ml nước ấm. Phần nước thấm bông để đắp búi trĩ 1-2 lần một ngày. Nên cố gắng uống thêm 3-4 chén nước hoa thiên lý để tăng hiệu quả. Giống như nước rau diếp cá, nước hoa thiên lý cũng có tác dụng rất tốt cho bà bầu bị bệnh trĩ.

Các mẹ cần lưu ý trong giai đoạn mang bầu và cho con bú, dù cơn đau trĩ có nghiêm trọng như thế nào chị em cũng không được sử dụng thuốc Tây trừ khi bác sĩ cho phép. Thông thường các phương pháp tự nhiên vừa kể ở trên sẽ là giải pháp rất tốt để chữa trĩ cho bà bầu nhưng cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

Ngoài ra, để tích cực và đạt hiệu quả hơn, các mẹ cần lưu ý bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa chất xơ cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau củ quả, ưu tiên những thực phẩm nhuận tràng như đu đủ, khoai lang. Đồng thời, các bà bầu cũng cần uống thêm nhiều nước để tăng cường hệ tiêu hóa, nên tập đi đại tiện mỗi ngày để chống táo bón và ngăn ngừa bệnh trĩ. Không những vậy, các mẹ cũng nên vận động thích hợp hằng ngày bằng nhiều hoạt động ở các tư thế khác nhau như đứng, ngồi, nằm nghiêng, nằm thẳng và đi lại nhẹ nhàng.

Hy vọng rằng với cho bà bầu ở trên, các mẹ sẽ sớm đẩy lùi căn bệnh khó chịu này để chăm sóc bé chu đáo hơn.

, , ,