Home » Tin tức » Dùng mẹo dân gian để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Dùng mẹo dân gian để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Khi y tế chưa phát triển thì ông cha ta đã nghĩ ra các bài thuốc dân gian để điều trị bệnh. Dù đã trải qua hàng trăm năm nhưng những bài thuốc dân gian ấy vẫn giữ được nguyên giá trị của nó. Đối với bệnh trĩ thì có rất nhiều bài thuốc dân gian đặc trị bệnh này.  Các bài thuốc dân gian hiện đã được Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam nghiên cứu và đánh giá hiệu quả có thể áp dụng tốt với các trường hợp bệnh trĩ giai đoạn nhẹ, hoặc mới chớm bị gồm 4 cách như được nêu dưới đây.

Từ lâu cây thiên lý đã được sử dụng như một thảo dược thiên nhiên chữa bệnh hiệu quả. Tất cả các bộ phận của cây bao gồm: hoa, lá, rễ cây thiên lý đều được dùng làm thuốc chữa bệnh. Trong đó, lá của cây thiên lý có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, dùng trong điều trị bệnh trĩ mang lai hiệu quả cao, an toàn và được áp dụng rất phổ biến.

Theo kinh nghiệm dân gian, khi bị bệnh trĩ người bệnh cần lấy lá thiên lý rửa sạch, cho cùng với một chút muối sạch vào giã nát. Sau đó đổ thêm nước vào để lọc lấy phần nước cốt. Dùng bông thấm nước cốt này đắp giữ cố định vào vùng trĩ. Thực hiện đều đặn mỗi ngày từ 1 – 2 lần sẽ cho hiệu quả cao.

Đối với người bị bệnh trĩ nên ăn nhiều rau diếp cá sẽ rất có lợi giúp thanh nhiệt giải độc từ bên trong cơ thể. Kết hợp bạn có thể dùng rau diếp cá để ngâm rửa vùng trĩ bằng cách sau: lấy rau diếp cá rửa sạch (ngâm với nước muối loãng), cho vào nồi nấu nước. Dùng nước này để xông, ngâm, rửa vùng trĩ. Bã lá bạn dùng để đắp vào vùng trĩ sau đó. Nếu kiên trì thực hiện bài thuốc đơn giản này sẽ có tác dụng vừa làm giảm dấu hiệu bệnh trĩ vừa hiệu quả, an toàn. Dùng tốt nhất cho các trường hợp bệnh trĩ nhẹ có thể chữa khỏi bệnh.

Dùng mẹo dân gian để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cây lá bỏng có thể chữa được bệnh trĩ

Theo kinh nghiệm dân gian có thể dùng cây lá bỏng chữa bệnh trĩ bằng 2 cách như sau:

– Dùng lá bỏng và rau xam mỗi thứ 6g. Cả 2 đem rửa sạch để nhai sống hoặc sắc nước uống hàng ngày. Trường hợp bị bệnh trĩ sa búi trĩ thì lấy lá bỏng giã đắp vào búi trĩ. Trước đó bạn nấu nước bồ kết để ngâm rửa vùng hậu môn trước.

– Kết hợp dùng lá bỏng 30g, cỏ mực, ngải cứu, lá trắc bá mỗi thứ 10g. Trước khi dùng lấy ngải cứu và trắc bá đem sao cháy. Cho tất cả nguyên liệu vào sắc nước uống ngày 1 thang.

Đu đủ xanh giúp chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Bạn chọn quả đu đủ xanh, tươi còn nhiều nhựa rửa sạch, bổ đôi. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy lấy hai nửa quả đu đủ buộc úp vào 2 bên cẳng chân, cuống quay lên phía trên. Bạn để như vậy qua đêm và tháo hai nửa đu đủ vào sáng hôm sau khi thức dậy. Tác dụng của đu đủ xanh giúp co thắt mạch máu ở búi trĩ. Kiên trì áp dụng sẽ thành công.

, ,