Home » Chuyên gia tư vấn » Dùng cây lô hội để chữa chứng táo bón

Dùng cây lô hội để chữa chứng táo bón

Chế độ ăn thiếu chất xơ và thường xuyên ăn đồ cay nóng gây nên chứng táo bón. Táo bón nếu không điều trị ngay rất dễ dẫn đến bệnh trĩ khó chữa. Để có thể trị chứng táo bón thì bạn có thay đổi chế độ ăn uống. Bổ sung nhiều chất xơ và nước cho cơ thể. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn cách trị bệnh bằng cây lô hội
Chắc hẳn sẽ rất nhiều người ngạc nhiên với công dụng chữa bệnh táo bón của cây lô hội bởi từ xưa tới nay chúng ta chỉ biết nhiều đến công dụng làm đẹp của lô hội. Bạn có biết cây lô hội giúp duy trì sự cân bằng của vi khuẩn, đảm bảo sự ổn định của các vi khuẩn có lợi. Nước ép lô hội cũng giúp làm sạch đường ruột, giảm sự tích tụ của bụi bẩn và các chất độc, vì vậy nó cũng có thể hoạt động như một chất tẩy rửa, làm sạch ruột, tránh táo bón.
Dùng cây lô hội để chữa chứng táo bón

Bạn có thể sử dụng lô hội chữa bệnh táo bón theo những cách sau:

Nấu nước uống: lô hội tước bỏ phần vỏ bên ngoài và rửa sơ qua bằng nước muối loãng cho đỡ nhớt, cắt thành từng miếng nhỏ, cho lên bếp nấu với một lượng nước thích hợp khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng cả nước lẫn cái sẽ rất tốt. Nếu thấy khó uống thì bạn có thể cho thêm ít đường vào cho dễ uống. Đây là một loại nước giải nhiệt trị táo bón rất tuyệt vời.

Tiêu thụ lô hội dưới dạng gel: Cắt lá lô hội thành các khoanh ngắn là hứng lấy phần gel chảy ra. Trộn hai muỗng canh tinh khiết gel lô hội với nước táo hoặc nước trái cây khác cho phù hợp với sở thích của bạn. Sau đó uống hỗn hợp đó.

, ,