Home » Tin tức » Đu đủ xanh và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đu đủ xanh và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Từ lâu đã có nhiều người sử dụng đu đủ xanh như một vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Trong đu đủ xanh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe và giúp điều trị bệnh trĩ. Dưới đây là cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh mọi người có thể tham khảo qua.

Theo các chuyên gia, nhựa đu đủ tươi có tác dụng co mạch búi trĩ cực hiệu quả rất thích hợp với việc

Đu đủ xanh và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ngoài ra đu đủ xanh còn chữa được nhiều bệnh khác nhờ tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc.

: Nhựa đu đủ xanh có tính co mạch rất tốt nên bạn có thể chọn 2 quả đu đủ xanh, bổ đôi quả đu đủ ra và buộc úp hai nửa quả vào 2 bên cẳng chân và để qua đêm, chú ý phải quay cuống đu đủ lên trên mới đạt hiệu quả tối ưu.

: Ngoài đu đủ xanh có thể dùng đu đủ ương kết hợp với trực tràng heo để . Sau khi sơ chế xong cho đu đủ và trực tràng heo đã cắt vừa miếng vào nồi ninh nhừ, nên gia vị vừa đủ tùy thuộc vào khẩu vị.

: Sinh tố đu đủ chín, hồng xiêm và dâu tây cũng là một cách xua tan bệnh trĩ hiệu quả. Công thức vô cùng đơn giản, chỉ cần 1 miếng đu đủ chín, 1 quả hồng xiêm chín và vài quả dâu tây, làm sạch và cho vào xay nhuyễn, duy trì 2 lần mỗi ngày sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

: Bạn có thể kết hợp đu đủ chín ương hầm với xương lợn, ăn đều đặn 2-3 lần 1 ngày là tốt nhất, cách này đặc biết rất tốt cho những phụ nữ sau sinh vì không chỉ mà còn rất lợi sữa, thích hợp cho những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

Với bằng đu đủ xanh yêu cầu người bệnh phải kiên trì và kết hợp với các chế độ ăn uống và thể dục thể thao lành mạnh mới phát huy được tác dụng cao nhất.

Theo các chuyên gia, chỉ thích hợp cho những người mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu với mức độ nhẹ còn với những người ở giai đoạn nặng hơn thì cách này thường ít hiệu quả. Các chuyên gia cũng khuyến cáo những bệnh nhân ở mức độ nặng cần tiến hành cắt bũi trĩ thì mới trị được tận gốc, tránh để mất quá nhiều thời gian mà không đạt được kết quả như kì vọng.

, , ,