Home » Tin tức » Điều trị bệnh trĩ với bài thuốc đơn giản có thể tự làm tại nhà

Điều trị bệnh trĩ với bài thuốc đơn giản có thể tự làm tại nhà

Điều trị bệnh trĩ với bài thuốc đơn giản có thể tự làm tại nhà

Khi phát hiện bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì chúng ta có thể tự điều trị ở nhà mà không cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người cách điều trị bệnh trĩ với cây lá bỏng cực hiệu quả. Lá bỏng là một vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả, có tác dụng làm mát, làm lành các vết thương, ngoài tác dụng chữa bỏng nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt.

Điều trị bệnh trĩ với bài thuốc đơn giản có thể tự làm tại nhà Vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng lá bỏng

Bạn lấy một nắm lá bỏng rửa sạch, có thể nhai sống hay sắc nước để uống. Với những người trĩ độ 2 (lòi dom) có thể dùng lá bỏng giã nát đắp vào hậu môn để tiêu trĩ. Cần thực hiện hàng ngày kiên trì, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động lành mạnh để sớm khỏi bệnh.

Vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng lá sen tươi

Lá sen tươi 40g, lá trắc bá tươi 40g, cỏ mực tươi 40g, ngải cứu tươi 40g. Các vị này đem rửa sạch, giã nát, lấy nước cốt để uống trước bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Nếu không thể dùng nước lá tươi bạn có thể sắc lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng kiên trì đến khi khỏi bệnh.

Vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng rau mồng tơi

Lấy 1 nắm lá mồng tơi giã nát, đắp vào hậu môn dùng gạc buộc cố định lại để qua đêm.

Vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng rau mồng tơi Vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng rau mồng tơi

Bên cạnh đó, kết hợp ăn canh mồng tơi nấu cá diếc ăn hàng ngày. Có thể ăn cùng với cơm hay ăn khi nào bạn muốn đều được.

Vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng rau diếp cá

Lấy lá diếp cá, đun lấy nước, dùng nước xông hơi búi trĩ, khi nước nguội rồi thì tận dụng để rửa hậu môn chứ không nên đổ đi, nhất lá bã lá diếp cá bạn nên lấy để đắp vào hậu môn. Bạn cũng có thể dùng lá diếp cá giã nát, đắp vào hậu môn hàng ngày, để qua đêm để tiêu trĩ. Thực hiện đều đặn hàng ngày để có kết quả tốt nhất nhé! Thực chất phòng ngừa là phương , vừa không tốn kém lại phòng tránh được mầm mống gây bệnh. Thực hiện theo 1 số biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ gây trĩ. Tập thói quen đi đại tiện đều đặn hàng ngày Đại tiện hàng ngày, nhất là vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Bạn có thể kích thích và tạo thói quen đại tiện cho mình bằng cách sáng sớm dậy uống một cốc nước lạnh để kích thích đi đại tiện hàng ngày. Theo thói quen bạn sẽ buồn đại tiện theo giờ, đó là một thói quen tốt cho người bệnh trĩ và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Tránh táo bón Ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, nhất là vào buổi tối, không nhị đại tiện để tránh không bị táo bón – táo bón là nền tảng của bệnh trĩ. Điều chỉnh thói quen ăn uống – Không ăn những đồ ăn kích thích, nhiều dầu mỡ, cay nóng,… – Uống nhiều nước. – Ăn nhiều rau củ quả, đặc biệt là củ quả có tính nhuận tràng, dễ tiêu hóa. Vận động thể lực – Thường xuyên vận động, thể dục hàng ngày. – Kể cả chị em mang bầu cũng nên luyện tập nhẹ nhàng và đều đặn để tránh mắc bệnh trĩ khi mang thai. Giữ vệ sinh vùng hậu môn – Rửa sạch hậu môn sau đại tiện. – Không dùng giấy cứng để vệ sinh làm tổn thương hậu môn. – Thay quần lót thường xuyên, tránh để hậu môn bị ẩm ướt,…

, , ,