Home » Tin tức » Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 đơn giản với bài thuốc tự nhiên

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 đơn giản với bài thuốc tự nhiên

Búi trĩ bắt đầu xa ra ngoài nhưng có thể tự co lại được là dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ nội độ 2. Lúc này điều trị bệnh vẫn còn đơn giản nhưng nếu không biết cách sẽ khiến bệnh tiến triển nặng hơn sang độ 3, 4 khó chữa.  Bài biết dưới đây, xin giới thiệu đến các bạn, những mẹo chữa trĩ nội độ 2 với cách chữa đơn giản, dễ tìm và hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 đơn giản với bài thuốc tự nhiên

Chữa trĩ nội từ hạt gấc

Đây là cách chữa trĩ nội độ 2 khá quen thuộc với người bệnh. Với đặc tính hơi đắng, tính hàn, phòng độc, chống viêm nhiêm hiệu quả nên hạt gấc được sử dụng trong điều trị trĩ nội độ 2 rất hiệu quả. Nhưng bên trong hạt gấc, có thành phần hơi độc, có thể gây độc cho cơ thể nếu người bệnh không sử dụng đúng cách. Vì vậy, người bệnh nên chú ý cẩn thận khi sử dụng hạt gấc.

Cách thực hiện:

+ Cách 1: Dùng hạt gấc giã nát rồi trộn với một ít giấm thanh và rượu trắng. Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước muối pha loãng, bạn lấy một miếng vải sạch, cho hỗn hợp vào, đắp lên vùng hậu môn. Bạn nên thực hiện vào buổi tối và để hỗn hợp qua đêm.

+ Cách 2: Sử dụng hạt gấc được nướng ngâm cùng 1 hũ rượu trắng, để 1 ngày là sử dụng được. Dùng bông thấm thuốc, bôi lên vùng hậu môn. Ngày thực hiện 2 – 3 lần.

Với công dụng giúp chữa đau rát, chảy máu do bệnh gây ra. Người bệnh thực hiện cách chữa này, sẽ giúp trĩ nội độ 2 giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Chú ý: Tuyệt đối không được dùng hạt gấc để uống. Vì hạt gấc có tính độc gây nguy hiểm nếu dùng sai cách.

Dùng rau muống biển để chữa trĩ nội độ 2

Chữa trĩ nội độ 2 từ rau muống biển

Mặc dù đây là loại cây mọc dài ở bở biển, nhưng với tác dụng trừ phong thấp, tiêu ung, tán kết loại cây được dân gian dùng để chữa bệnh trĩ nội độ 2 rất tốt.

Người bệnh có thể thực hiện 3 cách sau, để hỗ trợ điều trị trĩ nội từ rau muống biển:

+ Cách 1: Sử dụng rau muống biển tươi 30 – 60 gam hoặc 10 – 20 gam rau khô để sắc thành nước uống hàng ngày.

+ Cách 2: Sử dụng rau muống biển tươi hoặc thiêu tồn tính, nghiền thành bột đắp vào búi trĩ. Không thì bạn giã lá nhỏ trộn cùng với lá dây đau xương, củ xả và vỏ dừa, đốt lấy khói xông lên vùng hậu môn cũng cho hiệu quả chữa trĩ tốt.

+ Cách 3: Sử dụng 30 gam cây muống biển nấu cùng với 300 – 500 gam lòng lợn, dùng 2 lần một ngày như thức ăn. Cách này cần thực hiện theo một lộ trình 10 ngày kết hợp với 2 cách nêu trên sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Trĩ nội độ 2 chưa cần đến sự can thiệp của phẫu thuật vẫn có thể tự chữa khỏi bệnh bằng các cách khác nhau như sử dụng đông y, các bài thuốc dan gian… Tuy nhiên, người bệnh cần chữa trị kịp thời, không để bệnh tiến triển thêm. Nếu trĩ nội độ 2 không được chữa đúng lúc, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe cho người bệnh như tắc nghẽn mạch máu, gây mất máu làm suy nhược cơ thể, thậm chí khi bệnh trĩ nội ở giai đoạn 3, 4 sẽ gây ung thư vùng hậu môn

, , , ,