Home » Tin tức » Điều trị bệnh trĩ hiệu quả với quả sung

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả với quả sung

 

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả với quả sung

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả với quả sung

Chữa bệnh trĩ với quả sung

Nhiều người không ngờ rằng quả sung có thể điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Theo nghiên cứu thì trong quả sung có chứa nhiều dưỡng chất quý, chất xơ, sắt, vitamin…rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế quả sung thường được dùng để chữa trị các bệnh đường tiêu hóa, viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

3 cách chế biến quả sung chữa bệnh trĩ hiệu quả

Lấy 1 – 2 quả sung ăn sống hoặc nấu lên ăn ngày 2 lần. Lấy nhựa quả sung bôi vào vùng bị trĩ hoặc lấy lá sung nấu nước để ngâm rửa hậu môn, sau đó lau khô. Duy trì phương pháp này sẽ có tác dụng tiêu thũng, giảm đau dùng cho người bị bệnh trĩ sưng đau và trĩ chảy máu giúp giảm triệu chứng bệnh hiệu quả.

Dùng 10 quả sung (hoặc vỏ cây sung) hoặc 1 nắm lá sung to đem nấu nước để xông hậu môn, khi nước còn ấm thì dùng để ngâm rửa vùng bị trĩ. Mỗi ngày làm như vậy 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần xông hơi 30 phút và thực hiện liên tục trong 8 – 10 ngày (1 liệu trình). Với phương pháp này bệnh nhân cần kiên trì mới có kết quả tốt.

Có thể kết hợp nấu món canh quả sung với lòng lợn, có thể ăn liên tục đến khi khỏi bẹnh vì món này rất dễ ăn.

Ngoài áp dụng ra, các bạn nên bổ sung nước hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thường xuyên tập thể dục, thể thao, giữ tinh thần thoải mái để phòng bệnh và giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Phương pháp chữa bệnh trĩ từ quả sung thường áp dụng cho những bệnh nhân bị trĩ ở mức độ nhẹ, những bệnh nhân nặng không nên kì vọng quá nhiều.

, ,