Home » Tìm hiểu bệnh trĩ » Điều trị bệnh trĩ dứt điểm với 2 phương pháp nhiều người dùng

Điều trị bệnh trĩ dứt điểm với 2 phương pháp nhiều người dùng

Hiện nay rất nhiều đang phải sống chung với bệnh trĩ và chịu đựng những phiền toái do căn bệnh này mang lại. Bệnh trĩ cần phải được điều trị sớm để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, không gây đau đớn nhiều cho người bệnh. Phương pháp chữa bệnh trĩ cũng vì thế mà có rất nhiều, mà điển hình là hai phương pháp của đông y và tây y.

Phương pháp chữa bệnh trĩ từ tây y:

1. Điều trị nội khoa:

– Thuốc uống: gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

– Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

2. Điều trị bằng thủ thuật

-Chích xơ: Chích xơ được chỉ định trong trĩ độ 1 và trĩ độ 2

-Thắt trĩ bằng vòng cao su: Thắt trĩ bằng vòng cao su được chỉ định điều trị trĩ nội độ 1 và 2

-Quang đông hồng ngoại: Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2

Phương pháp chữa bệnh trĩ từ tây y

– Phẫu thuật cắt trĩ : Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, Phẫu thuật cắt từng búi trĩ, PT Longo, Khâu treo trĩ bằng tay, Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler…

Những phương pháp chữa bệnh trĩ này của tây y thường chỉ giải quyết được bề mặt nổi mà chưa có tác dụng điều trị tận gốc như của đông y.

Phương pháp chữa bệnh trĩ từ đông y:

Y học cổ truyền hiện có nhiều công trình đáng quý, nghiên cứu hoặc nghiên cứu lại một số bài thuốc cổ phương, áp dụng chữa trĩ. Đông y có điểm lợi là sử dụng cây cỏ, dễ kiếm, giá thành rẻ.

Những bài thuốc y học cổ truyền (là vị thuốc sống hoặc chín, được phối ngũ và bào chế từ một hay nhiều vị thuốc có nguồn gốc thực vật, động vật, khoáng vật, có tác dụng chữa bệnh hoặc phòng bệnh hoặc có lợi cho sức khỏe con người). Còn những bài thuốc cổ phương (phương thuốc được sử dụng đúng như sách vở cổ về số, lượng của vị, cách dùng, liều dùng và chỉ định) có hiệu quả hơn.

Đông y giải thích bệnh phải dựa trên tìm tòi được căn nguyên, cái gốc của bệnh. Hiện nay, với sự phát triển của ngành sản xuất dược phẩm, những bài thuốc cổ phương, thuốc đông dược đã được bào chế, đóng gói khá tiện lợi. Thậm chí, không chỉ các lương y mà các bác sĩ Tây y cũng lựa chọn để khuyên bệnh nhân sử dụng.

Trên đây là hai phương pháp chữa bệnh trĩ phổ biến ở nước ta, trong đó thì phương pháp của đông y đang được nhiều bệnh nhân tìm tòi và sử dụng hơn cả bởi sự an toàn và lành tính của nó.

Đông y cổ truyền chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0169.398.3758- 04.6296.7429 , email: thaoduoctribenhtri@gmail.com

, ,