Home » Điều trị bệnh trĩ » Dễ bị bệnh trĩ vì thường xuyên căng thẳng

Dễ bị bệnh trĩ vì thường xuyên căng thẳng

1/ Có thể bị mắc bệnh trĩ vì căng thẳng

Căng thẳng, stress làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và ít ai ngờ rằng căng thẳng cũng có thể dẫn đến bệnh trĩ phiền toái. Cùng tìm hiểu xem tại sao lại dễ bị bệnh trĩ vì căng thẳng nhé.

Điều này thực tế đã chứng minh khi có đến 20% bệnh nhân mắc bệnh trĩ xuất phát từ những yếu tố căng thẳng từ cuộc sống. Để giải thích điều này các nhà khoa học đã phân tích như sau:

Dễ bị bệnh trĩ vì thường xuyên căng thẳng

+ Khi chúng ta căng thẳng sẽ làm tăng co bóp dạ dày, ruột đại tràng, tình trạng co bóp làm tăng nguy cơ hình thành bệnh táo bón. Chính bệnh táo bón hằng ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

+ Căng thẳng dẫn đến huyết áp cao làm máu tăng cường ở hậu môn dễ phồng lên hình thành bệnh trĩ+Khi chúng ta căng thẳng mệt mỏi việc ăn uống cũng không lành mạnh. Điều này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ.

Tìm hiểu: Nguyên nhân bệnh trĩ gia tăng hiện nay

Vì vậy chũng ta cần phải có những biện pháp cân bằng cuộc sống. Cần thay đổi không khí làm việc, suy nghĩ tích cực hơn

2/ Tìm hiểu một số bài thuốc chữa trĩ bằng cách dân gian

Việc điều trị bệnh trĩ hiện nay có khá nhiều phương pháp. Trong thực tế có rất nhiều bệnh nhân bị trĩ có thể khỏi bệnh chỉ bằng những biện pháp dân gian hết sức đơn giản.

** Chữa trĩ bằng rau diếp cá

Từ lâu rau diếp cá đã được biết đến nhưu một vị thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Nó có tác dụng chống nhiễm khuẩn, chống vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu.

Chữa trĩ bằng rau diếp cá

+ Cách 1: Dùng rau diếp cá xay nhuyễn dùng để uống hàng ngày rất hiệu quả điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu.

+ Cách 2: Rửa sạch rau diếp cá rồi đem giã với muối để tăng công dụng sát khuẩn. Tiếp đến rửa sạch hậu môn rồi đắp diếp cá lên vùng hậu môn bị trĩ. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ thấy phát huy tác dụng.

** Cách chữa trĩ đơn giản bằng lá trầu không

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 100g lá trầu thì có tới 2,4% tinh dầu. Có đặc tính kháng sinh mạnh, kháng nấm, ức chế được nhiều loại vi khuẩn. Vì vậy có thể dùng điều trị bệnh trĩ rất tốt.

Tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ-3

+ Lấy nắm lá trầu không rửa sạch

+ Bỏ trong nồi nước đun sôi thêm chút muối

+ Đợi nguội bớt rồi dùng để xông hậu môn

+ Sử dụng cách này sẽ giúp búi trĩ teo dần

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu được tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ. Từ đó có những thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống.

, , ,