Home » Tìm hiểu bệnh trĩ » Dấu Hiệu Của Bệnh Trĩ Là Gì

Dấu Hiệu Của Bệnh Trĩ Là Gì

Bệnh trĩ là một căn bệnh khó nói vì trĩ bị ở nơi kín đáo khiến người bị thường không muốn tâm sự với người khác, thế nhưng đối với căn bệnh này thì việc phát hiện sớm là một điều rất quan trọng để có thể điều trị khỏi bệnh một cách dễ dành khi các búi trĩ chưa sa xuống quá mức. Các dấu hiệu của bệnh trĩ rất điển hình, chúng ta có thể tự chẩn đoán bệnh trĩ qua các dấu hiệu của nó như đau rát hậu môn, chảy máu khi đại tiện, sa búi trĩ… Tìm hiểu rõ hơn về các biểu hiện của bệnh trĩ thông qua những triệu chứng nhận diện sau đây nha các bạn!

Những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ sớm

Bệnh trĩ không quá để có thể khó nhận biết bệnh sớm nếu như mọi người chú ý một chút tới sức khỏe của mình. Một số dấu hiệu dễ báo hiệu cho bạn biết mình bị trĩ như:

Dấu hiệu đầu tiên và thường gặp là đau rát hậu môn. Bệnh nhân cảm thấy đau rát hậu môn khi đi đại tiện, thời gian đau có thể kéo dài đến vài giờ. Bệnh nhân cả thấy đau hậu môn hơn mỗi khi bị táo bón hoặc khi bị tiêu chảy.

Dấu hiệu thứ hai, bệnh nhân thấy đại tiện ra máu như thấy máu dính trên phân, máu nhỏ giọt hoặc thành tia và đôi khi thấy máu dính trên giấy lau. Thường bệnh nhân thấy chảy máu nhiều hơn trong những đợt bị táo bón. Một số trường hợp bị chảy máu ngay khi ngồi xổm.

Dấu hiệu thứ ba, bệnh nhân bị sa búi trĩ. Với những người mắc trĩ nội, thì thời gian đầu sẽ thấy búi trĩ thập thò ở hậu môn khi đi đại tiện sau đó tự co vào trong hậu môn, thời gian sau búi trĩ sa ra lớn hơn không tự co vào trong hậu môn mà phải dùng tay đẩy lên. Còn với những người bị mắc bệnh trĩ ngoại thì búi trĩ mọc ở ngay rìa hậu môn ngay từ đầu.

Ngoài ra còn một số triệu chứng không điển hình khác như ngứa hậu môn, rỉ nước hậu môn, đau tức vùng hậu môn.

Những dấu hiệu trên không phải gặp ở tất cả bệnh nhân. Một số bệnh nhân không bị chảy máu khi đại tiện mà chỉ thấy đau rát và sa búi trĩ, một số khác chỉ thấy dấu hiệu đau rát hoặc chỉ bị đại tiện ra máu hoặc chỉ thấy sa búi trĩ. Chính vì vậy nên khi thấy những biểu hiện trên xuất hiện trên bạn thì tốt nhất bạn nên tới bệnh viện để có thể được chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng nhất nhé!

Nguồn:  chuatribenhtri