Home » Tin tức » Cùng tìm hiểu công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ

Cùng tìm hiểu công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ

Rau diếp cá từ xưa đã trở thành một vị thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Đối với bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì chúng ta có thể dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ tại nhà. Dưới đây là những công dụng chữa bệnh trĩ của rau diếp cá cho mọi người hiểu hơn.

Cùng tìm hiểu công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ

  • Rau diếp cá thường được biết đến với cái tên khác là Ngư tinh thảo. Đây là loại cây thích hợp sinh trưởng trong điều kiện đất và khí hậu ẩm ướt.
  • Rau diếp cá là món rau thơm thường có trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Bởi tác dụng làm mát, thanh lọc cơ thể, sát trùng đặc biệt là lợi tiểu và chống viêm loét rất hiệu quả
  • Sử dụng rau diếp cá để điều trị bệnh trĩ là cách chữa đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng lại cho hiệu quả bất ngờ. Điều quan trọng trong quá trình là tính kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày trong một khoảng thời gian nhất định của người bệnh.

Là loại cây rau rất dễ trồng và dễ mua ngay ở chợ. Rau diếp cá là loại thần dược, được sử dụng để chữa nhiều bệnh, trong đó là vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Có nhiều cách được sử dụng để điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Ăn sống trực tiếp từ rau diếp cá

+ Rau diếp cá bình thường đã được sử dụng như một loại rau thơm ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày. Đối với người bệnh trĩ, thì càng nên ăn nhiều rau diếp cá mỗi ngày so với người bình thường.

+ Người bệnh chỉ cần mua rau ở chợ hoặc hái trong vườn, rửa sạch và được ngâm với nước muối pha loãng, để ráo nước sau khi vớt ra. Ăn kèm trong bữa ăn. Đối với nhiều người chưa quen vị rau diếp cá bởi vị tanh của rau, có thể ăn kèm cùng các loại rau sống khác hoặc lựa chọn cách khác để điều trị bệnh trĩ.

Uống nước rau diếp cá

Uống nước rau diếp cá

+ Bên cạnh việc dùng nhiều rau diếp cá ăn sống mỗi ngày. Người bệnh nên uống kết hợp thêm 1 ly nước rau diếp cá.

+ Người bệnh chỉ cần cho rau diếp cá đã được làm sạch vào máy xay sinh tố. Nhiều người chưa quen mùi từ rau diếp cá. Có thể cho thêm chút đường tùy thích, để việc uống trở nên dễ dàng hơn.

Xông hậu môn từ rau diếp cá

+ Đây là cách giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng các triệu chứng gây đau, ngứa ngáy do bệnh trĩ mang lại.

+ Cách thực hiện: dùng rau diếp cá rửa sạch, đun sôi, đổ ra bô ngồi xông 10 – 15 phút. Khi nước chỉ còn hơi âm ấm thì dùng để ngâm hậu môn trong khoảng 10 phút nữa. Phần bã rau diếp cá thì tận dụng đắp vào búi trĩ.

Điều chế nước uống từ rau diếp cá

+ Chuẩn bị: rau diếp cá đã được phơi khô cả phần thân và lá, sau đó mang đi xay nhuyễn và dây mịn. Chú ý không được phơi trực tiếp rau diếp cá ra nắng sẽ làm mất đi hoạt chất, bạn chỉ cần phơi trong bong mát đến khô, để giữ màu xanh của rau diếp cá.

+ Cách thực hiện: lấy khoảng 4 gam bột rau diếp cá pha với nước để uống 3 lần mỗi ngày. Dùng bột diếp cá rất tiện và bảo quản được lâu.

Trên đây, là một số cách sử dụng rau diếp cá để điều trị bệnh trĩ vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả từ phương pháp này mang lại người bệnh cần kiên trì thực hiện mỗi ngày, không được bỏ dở giữa chừng quá trình điều trị khi thấy bệnh giảm nhẹ các triệu chứng bệnh.

, , ,