Home » Điều trị bệnh trĩ » Công dụng của cây thiên lý trong việc chữa bệnh trĩ

Công dụng của cây thiên lý trong việc chữa bệnh trĩ

 Cây thiên lý là một trong những vị thuốc dân gian giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả được nhiều người áp dụng.  Bài viết hôm nay xin giới thiệu chi tiết về công dụng chữa bệnh trĩ của cây thiên lý và cách sử dụng để mọi người có thể tham khảo qua.
Công dụng của cây thiên lý trong việc chữa bệnh trĩ

 

Bài thuốc từ cây thiên lý trị bệnh trĩ hiệu quả

Trong Đông y cây thiên lý có hoa và lá được xem như một vị thuốc có đặc tính vị ngọt, tính bình, tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm mắt. Có rất nhiều công dụng tốt từ cây thiên lý mang lại trong đó không thể không nói tới việc dùng hòa thiên lý trị bệnh trĩ. Lá và hoa thiên lý có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, kích thích mọc da non, thường dùng để đắp lên mụn nhọt, những vết loét, chữa trĩ ngoại hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách sử dụng đơn giản như sau:
Việc kết hợp ăn uống với chữa bệnh trĩ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng hơn . Chúng ta có thể dùng lá và hoa thiên lý chữa bệnh theo 2 cách sau:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá thiên lý: Cách dùng đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá thiên lý non rửa sạch giã nát với 1 ít muối . Cho thêm ít nước vào quậy đều và vắt lấy nước lá, sau khi vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ với nước ấm thì bạn dùng bông gòn thấm nước lá thiên lý rổi đắp vào búi trĩ khoảng 10 phút. Các dược chất từ lá thiên lý và muối sẽ giúp giảm sưng , giảm đau búi trĩ hiệu quả. Bạn có thể thực hiện phương pháp này mỗi ngày 1 lần và thực hiện đều trong 1 tuần. Làm tới khi nào búi trĩ tiêu biến hết thì dừng lại hoặc cũng có thể tiếp tục để phòng nhưng có thể giảm thời gian dùng xuống còn 1 tuần 2 lần.

Ngoài ra bạn có thể nấu canh hoa thiên lý với 1 ít thịt bò hoặc thịt nạc say vừa có tác dụng bồi bổ cho sức khoẻ lại giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ hiệu quả.

Có vẻ như cây thiên lý có rất nhiều công dụng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và còn giúp ngăn chặn được bệnh trĩ. Tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp với một số cách khách để đẩy nhanh việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Bạn có thể chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không. Dùng là trầu không để xông hơi là biện pháp rất rất hữu ích cho việc chữa trĩ.

Chúc các bạn thành công sớm loại bỏ trĩ!!!

, ,