Home » Tin tức » Chữa trĩ ngoại bằng phương pháp phẫu thuật tốt nhất

Chữa trĩ ngoại bằng phương pháp phẫu thuật tốt nhất

Ngày xưa khi chưa có phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ra đời người bệnh phải chịu những đau đớn, khó chịu do bệnh trĩ hành hạ. Thế nhưng khi phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ra đời, nó đã có thể loại bỏ búi trĩ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đối với bệnh trĩ ngoại, được tiến hành khi bệnh trĩ đang ở giai đoạn cuối, búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, chảy nhiều máu.Lúc này, vùng hậu môn bị nhiễm trùng, sưng tấy gây lở loét, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, bệnh mang đến nhiều nguy hiểm như mất máu, nhiễm trùng hậu môn, tăng nguy cơ ung thư trực tràng…

Thứ nhất, phần búi trĩ được cắt bỏ cùng với lớp da niêm phủ lên trên, bảo tồn lớp cơ thắt trong nằm phía bên ngoài.

Thứ hai, sau khi loại bỏ búi trĩ, hai mép vết thương có thể được khâu đóng hoặc để hở.

Thứ ba, Cắt trĩ nên khâu đóng. Đối với búi trĩ nhỏ, khâu đóng theo chiều dọc, còn khâu đóng theo chiều ngang với búi trĩ lớn hay trĩ vòng.

Thứ tư, bảo tồn tối đa phần da của ống hậu môn.

Chữa trĩ ngoại bằng phương pháp phẫu thuật tốt nhất

 

Cắt trĩ ngoại không đau với phương pháp Longo

Longo được đánh giá là phương pháp an toàn, hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ những phiền toái từ bệnh trĩ. Phương pháp này, được bác sĩ sử dụng máy khâu cắt nối quanh niêm mạc, giúp cho các búi trĩ thu nhỏ, ít gây đau đớn, bảo tồn được lớp đệm hậu môn cho người bệnh. Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau đớn, thời gian thực hiện chỉ 20 – 30 phút , thời gian phục hồi nhanh chóng (sau 2 ngày người bệnh có thể sinh hoạt bình thường và không cần kiêng cữ quá nhiều). Tuy nhiên, người bệnh cần chi trả một khoản chi phí cao đối với phương pháp này.

Cắt trĩ ngoại với phương pháp HCPT

Bằng kỹ thuật xâm lấn, HCPT mang lại hiệu quả điều trị cao, được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân trĩ ngoại.

Phương pháp được thực hiện trên nguyên tắc “nhiệt nội sinh”, sử dụng song cao tần 70-80 độ C để làm đông và thắt nút mạch máu sau đó dùng dao điện cắt búi trĩ.

Với HCPT, thời gian tiến hành tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 10 – 20 phút, hiệu quả cao ít gây đau đớn, khả năng phục hồi nhanh và không cần nằm viện, an toàn cho cơ vòng vùng hậu môn. Nhất là chữa bệnh trĩ hiệu quả tận gốc và khả năng tái phát thấp.

bệnh nhân nên tuân thủ thực hiện một chế độ sinh hoạt hợp lý.

 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân nên tuân thủ thực hiện một chế độ sinh hoạt hợp lý. Tránh làm các công việc nặng, đứng hoặc ngồi quá lâu. Sử dụng giấy vệ sinh mềm với vùng hậu môn và luôn giữ sạch sẽ. Người bệnh cũng nên tránh các loại nước có chất kích thích như cà phê, rượu, bia… các thức dễ kích ứng niêm mạc dạ dày như ớt, tiêu,…Thay vào đó, là những món ăn giàu chất xơ, nhuận tràng như rau mùng tơi, rau dền, rau thiên lý,…Sử dụng chuối sau mỗi bữa ăn có tác dụng nhuận tràng, cũng như lựa chọn ăn khoai lang vào các bữa phụ. Để tránh bị táo bón và tái phát bệnh trĩ.

, , , ,