Home » Tin tức » Chữa bệnh trĩ không đau với 5 phương pháp

Chữa bệnh trĩ không đau với 5 phương pháp

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Bạn không phải lo lắng chữa bệnh trĩ sẽ đau, chúng ta có thể dùng một số biện pháp đơn giản mà không cần phải thực hiện phẫu thuật. Dưới đây là 5 phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả mọi người có thể tham khảo qua.

 

1.Sử dụng thuốc

 

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc mỡ trong thành phần có chứa hydrocortisone. Đây là một steroid hiệu quả và loại bỏ viêm, ngứa, khó chịu của các búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ không đau với 5 phương pháp

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc giảm đau như Aspirin, Tylenol, và Ibuprofen để giảm đau do trĩ.

Ngoài ra, Naproxen có thể giúp giảm sưng tĩnh mạch.

Hiên nay một số thuốc và thực phẩm chức năng có chứa thành phần cao hạt dẻ ngựa (hoạt chất aescinate) có tác dụng chống viêm, giảm đau, giảm phù nề, làm bền thành mạch và giảm kích thước búi trĩ hiệu quả. Đặc biệt nếu kết hợp cao hạt dẻ ngựa với tinh chất Rutin được chiết xuất chủ yếu từ hoa hoè sẽ tăng cường sức bền và tăng độ đàn hồi thành mao mạch, để ngăn ngừa triệu chứng giãn tĩnh mạch (hay nói cách khác là làm co búi trĩ rất hiệu quả)

Nano Curcumin – dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, nhuận tràng, và làm lành nhanh các vết tổn thương của trĩ. Với kích thước siêu nhỏ, hấp thu tới 95%, hiệu quả vượt trội so với Curcumin thường, Nano Curcumin giúp giảm đau, chống viêm hiệu quả, nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trĩ do viêm, sung huyết tĩnh mạch trực tràng

2.Chườm đá

 

Đá rất hữu ích trong việc giảm đau do trĩ. Chườm đá khoảng 10 phút mỗi ngày trong ít nhất 3 ngày. Sử dụng một miếng vải để quấn đá và tránh tiếp xúc trực tiếp đá vào da. Cách này giúp làm giảm sưng các dây thần kinh và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ dần dần.

3.Tắm ngồi

 

Đổ nước ấm vào bồn tắm, sâu khoảng 15 -30 cm và ngồi vào bồn để nước bao khắp khu vực hậu môn. Đây là cách điều trị trĩ an toàn, đem lại cảm giác thoải mái mà làm tăng lưu lượng máu và làm giảm đau do trĩ một cách đáng kể. Ngồi yên 1 chỗ khoảng 15-20 phút cho đến khi nước ấm bắt đầu nguội.

4.Dùng thuốc mỡ

 

Các loại thuốc mỡ như có chứa các thành phần thuốc hoặc những loại thuốc có chứa steroid có thể là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết đau đớn, nóng ran và sưng tấy do trĩ. Một loại thuốc mỡ điển hình là Phenylephrine, thuộc về loại thuốc amin sympathomiametic, chứa bơ ca cao và dầu khoáng, và rất hiệu quả trong việc giảm bớt các mạch máu trong khu vực ảnh hưởng và do đó làm giảm các triệu chứng của căn bệnh

5.Mặc quần không quá chật

 

Bệnh trĩ càng nặng thêm khi bạn mặc quần áo chật không thông gió và cân bằng chuyển động trong khu vực ảnh hưởng. Để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, hãy mặc quần áo rộng rãi để giảm áp lực lên vùng hậu môn.

Trên đây là một số biện pháp giúp giảm đau do bệnh trĩ. Ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng thuốc mỡ để giảm bớt ngứa, chườm nước đá để giảm sưng, hoặc sử dụng các chế phẩm có thành phần cao hạt dẻ ngựa, rutin, cao diếp cá…để giảm triệu chứng đau ngứa rát, giúp co búi trĩ. Bạn nên tắm ngồi để làm giải tỏa các mạch máu, hoặc mặc quần áo rộng để làm giảm sự áp lực lên hậu môn.


Thực phẩm chức năng có chứa cao hạt dẻ ngựa đã chuẩn hóa, cao diếp cá, cao đương quy, rutin và Nano Curcumin. Sản phẩm được sản xuất tại công ty Dược Khoa – Trường ĐH Dược Hà Nội. Thực phẩm chức năng Antrinano giúp giảm đau rát, táo bón, chảy máu, giúp co búi trĩ và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả, không lo trĩ tái phát.

, ,