Home » Điều trị bệnh trĩ » Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đơn giản hiệu quả không ngờ

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đơn giản hiệu quả không ngờ

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là một bài thuốc dân gian vẫn được lưu truyền hiện nay. Trĩ là chứng bệnh phổ biến nhưng lại rất khó nói, và chính bạn có thể đang là “nạn nhân” của nó. Sau đây sẽ tư vấn cho bạn về cách điều trị bệnh trĩ bằng lá trầu không.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đơn giản hiệu quả không ngờ

Khi bị bệnh trĩ, đừng quá lo lắng, hãy thử áp dụng ngay mẹo hay từ lá trầu không xem sao và nhớ là nên chữa trị từ những giai đoạn bệnh nhẹ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngay sau đây, sẽ là hướng dẫn về cách chữa trị đơn giản và không tốn kém này.

chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đơn giản, hiệu quả

Công dụng chữa bệnh trĩ của lá trầu không

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy trong lá trầu không có chứa rất nhiều các thành phần như thuốc kháng sinh, có khả năng diệt khuẩn, kháng nấm, và chứa một hàm lượng tinh dầu khá lớn. Tất cả các thành phần này có khả năng tiêu viêm, diệt khuẩn, giảm sưng nên có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Khả năng sát khuẩn cao nên có thể kìm hãm sự phát triển của các búi trĩ, phòng tránh viêm nhiễm và nhanh làm lành các vết thương.Vì vậy chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là vô cùng an toàn và dễ dàng.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Chữa bệnh trĩ bằng nước trầu không

Các cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Cách 1: Dùng lá trầu không trị bệnh trĩ

Với nguyên liệu cần chuẩn bị là khoảng 20 lá trầu không, sau đó bạn rửa sạch rồi cho vào nước đun sôi trong 10 phút, bạn cho thêm 1 thìa muối ăn vào. Sau đó bạn đem xông hơi vùng hậu môn khi còn nóng, khi nước ấm thì bạn ngâm và dùng bã lá trầu không cọ rửa hậu môn. Bạn thực hiện các này đều hàng ngày thì búi trĩ cấp độ 1- 2 sẽ nhanh chóng co lại và tiêu biến đó nhé. Đây là một bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Cách 2: Dùng kết hợp lá trầu không, hạt gấc, bồ kết, cau quả

Vậy với sự kết hợp từ những nguyên liệu trên chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không giúp khắc phục bệnh trĩ nhanh hơn, vì cả hạt gấc, lá trầu không bồ kết đều có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm rất tốt. Đồng thời những tác dụng riêng biệt của từng loại nguyên liệu khi được áp dụng với nhau sẽ tạo nên sự trung hòa đặc biệt giúp giảm sưng và phù nề các tĩnh mạch được khắc phục làm mất trĩ. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách chữa bệnh trĩ tại nhà.

Tóm lại, qua bài viết này các bạn đã biết được một vài cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả rồi phải không nào. Vậy các cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không nêu trên đâu là tốt nhất. Các bạn nên thử cả hai ngay thôi. Lưu ý với trường hợp bị trĩ nặng các bạn nên đến khám bác sĩ để được tư vấn cách chữa trị hợp lý thay vì chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không.

, , , ,