Home » Phòng ngừa bệnh trĩ » Cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả cho cánh lái xe

Cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả cho cánh lái xe

 Đối với những người làm nghề lái xe đặc biệt là những người lái xe đường dài thì nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Để có thể phòng ngừa bệnh trĩ một cách hiệu quả thì mọi người hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả cho cánh lái xe

Cánh lái xe dễ bị bệnh trĩ làm sao phòng ngừa?

Tập thể dục, thể thao

Tập thể dục, thể thao

Tạo thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày không những tốt cho cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa bệnh trĩ rất hiệu quả. Đối với cành lái xe ít có thời gian để tập thể thao, tuy nhiên bạn cũng nên phân bố thời gian để dành một chút thời gian cho công việc này. Rất đơn giản bạn chỉ cần dành thời gian để chạy chậm vào buổi sáng, buổi tối đi bộ thư giãn, tập thái cực quyền hoặc khí công cũng rất tốt cho cơ thể.

Điều chỉnh tư thế

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua3

Điều chỉnh tư thế cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, khi ngồi lái xe bạn nên chủ động và có ý thức thay đổi tư thế của mông bằng cách lâu lâu nghỉ giải lao đường dai, xuống xe đi lại, vận động một chút, không nên ngồi trên xe cả ngày.

Uống nhiều nước

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua4

Uống nhiều nước là cách giúp cho phân mềm và dễ dàng thải ra ngoài, chính vì vậy bạn nên bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày, trung bình mỗi người 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống thêm nước ép trái cây, nước hoa quả…

Chế độ ăn hợp lý

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua5

Chế độ ăn hợp lý là một điều vô cùng quan trọng, bạn nên chú ý ăn đúng giờ, đúng giấc, không nên ăn quá nhanh, quá no, ăn nhiều chất khó tiêu. Nên ăn nhiều rau quả tươi, rau xanh, thực vật chứa nhiều hàm lượng xenlulô cao.

Thói quen hàng ngày

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua6

Thói quen hàng ngày rất quan trọng đối với việc phòng ngừa bệnh trĩ, một số thói quen nên duy trì như: đi đại tiện đều đặn mỗi ngày, có thể ngâm mông bằng nước ấm trước khi đi ngủ, rèn luyện khí công để tăng cường vận động của cơ hậu môn để cải thiện quá trình tuân hoàn máu ở trực tràng hậu môn.

, ,