Home » Tìm hiểu bệnh trĩ » Các Biểu Hiện Khi Bạn Mắc Bệnh Trĩ Hỗn Hợp

Các Biểu Hiện Khi Bạn Mắc Bệnh Trĩ Hỗn Hợp

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp nhất, ở mức độ nhẹ thì bệnh không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu để tình trạng bệnh kéo dài các biểu hiện của bệnh làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Các Triệu Chứng Của Bệnh Trĩ Hỗn Hợp

CÁC BIỂU HIỆN KHI MẮC BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Bệnh trĩ thường được chia làm 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Tuy nhiên, có một số trường hợp người ta mắc bệnh trĩ hỗn hợp thì có những biểu hiện của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh sau khi điều trị vẫn có thể tái phát làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị trĩ hỗn hợp còn khó hơn vì phải kết hợp cả việc điều trị cả trĩ nội và trĩ ngoại. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh.

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu: sau khi đại tiện, xuất hiện máu tươi, thường người bệnh không cảm thấy đau, đây là biểu hiện bệnh trong thời kì đầu. Có những người không chú ý thì sẽ không phát hiện được vì thế để tình trạng bệnh kéo dài cho tới khi bị nặng thì việc điều trị sẽ gặp khó khăn

Sa búi trĩ: Hiện tượng này thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh, thường thì trước đó có biểu hiện đại tiện ra máu, sau đó mới xuất hiện biểu hiện sa búi trĩ, càng về sau kích thước búi trĩ to ra, dần dần tách hẳn ra khỏi lớp da, khi đi đại tiện búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn.

Khi búi trĩ sa ra ngoài, lúc này bệnh nhân mới cảm thấy đau và song song với triệu chứng này là phần trĩ nội đã bị viêm nhiễm. Do đó, nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

CÁC BIỂU HIỆN KHI MẮC BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Đau: người mắc bệnh trĩ hỗn hợp khi búi trĩ sa ra ngoài có thể bị nhiễm trùng, sưng, hoại tử, sẽ có mức độ đau nhức khác nhau. Những cơn đau làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân

Ngứa: ở giai đoạn cuối, búi trĩ sa hẳn ra ngoài, kèm theo chảy dịch ở hậu môn, dịch này kích thích lên vùng hậu môn gây ngứa ngáy khó chịu. Lúc này bệnh nhân cần đi khám ngay vì nếu không tình trạng bệnh sẽ nặng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Như vậy, các biểu hiện của bệnh trĩ hỗ hợp bạn cũng có thể sớm phát hiện do đó khi xuất hiện những biểu hiện của bệnh bạn cần đi khám và điều trị. Không nên để bệnh nặng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của bạn. Bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý để ngăn ngừa bệnh trĩ quay trở lại và hỗ trợ trong việc điều trị bệnh.

Nguồn:  chuatribenhtri