Home » Phòng ngừa bệnh trĩ » Bệnh trĩ hỗn hợp thì nên có chế độ ăn uống như thế nào?

Bệnh trĩ hỗn hợp thì nên có chế độ ăn uống như thế nào?

 Bệnh trĩ hỗn hợp là một trong ba dạng bệnh trĩ và là kết hợp của cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại. Trường hợp này thường khó điều trị hơn hai dạng bệnh trĩ còn lại. Dưới đây là những lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn uống khi mắc bệnh này để có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bị bệnh trĩ hỗn hợp nên ăn gì hỗ trợ chữa trị?

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ có tác dụng giúp nhuận tràng, kích thích sự co bóp dạ dày và tăng cường tiết dịch rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời chất xơ cũng đóng vai trò như một cục “nam châm” hút tất cả các chất độc hại trong đường ruột bảo vệ thành mạch rất tốt. Đối với người bệnh trĩ nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ để phòng chống táo bón, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

Các loại thực phẩm rau, củ, quả như rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau lang, cam, quýt, bưởi,… có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể cần thiết bổ sung trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

Các loại rau chứa nhiều chất sắt

Các loại rau chứa nhiều chất sắt

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng… rất tốt cho người bệnh trĩ cần bổ sung để cải thiện tình trạng bệnh. Do bệnh trĩ thường xuyên bị chảy máu sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị thiếu máu ảnh hưởng tới sức khỏe nên rất cần bổ sung dưỡng chất có tác dụng tái tạo máu cho người bệnh.

Khoai lang

Ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Khoai lang là một loại thực phẩm quen thuộc đặc biệt có tác dụng giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón rất tốt cho người bệnh trĩ. Ngoài vitamin, khoai lang còn chứa nguồn chất xơ dồi dào là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón. Do vậy, người bệnh trĩ nên thường xuyên ăn khoai lang sẽ giúp ngăn ngừa và cải thiện tốt tình trạng bệnh.

Bạn nên chọn loại khoai lang vỏ đỏ ruột vàng, nếu thường xuyên bị táo bón thì ăn loại khoai vỏ trắng ruột trắng.

Uống đủ nước

Ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Nước rất cần thiết cho cơ thể giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động của các tế bào, cơ quan trong cơ thể. Uống nhiều nước cũng giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm mềm phân phòng chống táo bón. Uống ít nước là nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp, vì vậy người bệnh trĩ nên uống đủ nước cho cơ thể hàng ngày. Bạn có thể uống từ 1,5 – 2 lít mỗi ngày.

, ,