Home » Tin tức » Bệnh trĩ nội độ 3 và mức độ nguy hiểm của bệnh bạn cần biết

Bệnh trĩ nội độ 3 và mức độ nguy hiểm của bệnh bạn cần biết

Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ theo mức độ phát triển của bệnh. Trong đó trĩ nội độ 3 là trường hợp bệnh đã tiến triển nặng. Lúc này búi trĩ bị sa ra ngoài nhưng không có khả năng tự co lại.

Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 3

Bệnh phát triển và bộc phát ra bên ngoài thành các triệu chứng khá rõ, và không khó để người bệnh có thể nhận ra các triệu chứng bất thường vùng hậu môn.

Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 3 Sự nguy hiểm của trĩ nội độ 3

Trĩ nội phát triển qua 3 giai đoạn. Hai giai đoạn đầu búi trĩ mới hình thành, các búi trĩ chưa sa xuống, có sa xuống thì tự đẩy lên được. Do đó, mức độ ảnh hưởng của trĩ hầu hết chỉ gây cảm giác đau rát, ngứa ngáy hậu môn chứ chưa có ảnh hưởng lớn về mặt sức khỏe. Trĩ nội độ 3 được nhận biết qua các dấu hiệu như: đau rát hậu môn, trong phân có máu, hoặc phát hiện dính máu trên giấy vệ sinh. Sau một thời gian sẽ thấy xuất hiện các mô thịt lòi ra từ lỗ hậu môn. Y học gọi đây là búi trĩ. Các búi trĩ khi để lộ ra ngoài không thể tự tuột vào trong, mà cần dùng ta để đẩy. Mỗi lần đại tiện, ngồi sổm, đi lại nhiều hoặc có sự co bóp cơ trực tràng hậu môn búi trĩ sẽ lòi ra. Bệnh trĩ nội độ 3 không thể không điều trị, bệnh không thể tự khỏi, và sẽ tiến triển theo hướng ngày càng xấu đi. Những tác động tiêu cực của bệnh không chỉ dừng lại ở những phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt, vấn đề vệ sinh hằng ngày mà còn gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Sự nguy hiểm của trĩ nội độ 3

Sự nguy hiểm của trĩ nội độ 3 rất khó để lường hết được. Nếu không được chữa trị kịp thời và chữa bệnh không đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại. Cụ thể: – Biến chứng ở bên ngoài, chịu ma sát, dẫn đến trầy xước, viêm loét hậu môn, ngứa hậu môn, đau rát là khó tránh khỏi. – Cản trở sự lưu thông máu của tĩnh mạch làm sưng phồng búi trĩ, cùng với viêm loét vùng hậu môn có thể dẫn đến hoại tử. – Mắc bệnh khiến mỗi người cảm thấy tự ti, không thoải mái, chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc giảm. Áp lực tâm lý nặng nề có thể khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. – Nếu không được điều trị, bệnh chuyển biến qua bệnh trĩ nội độ 4, nguy cơ hình thành các nhân tố tiền ung thư rất cao. Đề nghị đặt ra đối với trị bệnh trĩ nội độ 3 đó là: khắc phục một số dấu hiệu, đoạn tuyệt sự gia tăng, trừ diệt sự tồn tại của cụm trĩ, và phòng ngừa nguy cơ tái diễn bệnh trở lại. Dù điều trị bằng liệu pháp dùng thuốc hay áp dụng thủ thuật đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Quan trọng nhất nếu như sau chữa bệnh người bệnh không có một thói quen sinh hoạt tốt thì bệnh rất có khả năng quay trở lại. Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc bệnh trĩ nội độ 3 nguy hiểm như thế nào. Có thể thấy bệnh trĩ nội độ 3 sẽ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt nếu vẫn không được điều trị kịp thời sẽ rất nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 4 và nguy hiểm hơn rất nhiều. Do đó người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

, , ,