Home » Phòng ngừa bệnh trĩ » 4 mẹo giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng mà không lo táo bón

4 mẹo giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng mà không lo táo bón

 Nhiều người gặp phải khó khăn khi đi vệ sinh, phải gồng mình và mất nhiều sức để đi ngoài. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và dễ dẫn đến những bệnh về đường hậu môn trực tràng như táo bón, trĩ… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm thông tin vềcách đi vệ sinh dễ dàng phòng ngừa táo bón và bệnh trĩ bảo vệ sức khỏe mà ai cũng nên biết, hãy thay đổi thói quen cho phù hợp để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn bạn nhé!

Các mẹo đi vệ sinh dễ dàng hơn

Theo đó để có thể đi vệ sinh một cách dễ dàng không bao giờ lo tới bệnh táo bón và bệnh trĩ xuất hiện thì bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt đúng cách theo hướng dẫn sau:

1- Uống đủ lượng nước cơ thể cần:

Đừng ngại uống nước và nên uống nước ngay cả khi bạn không khát nước, mỗi ngày bạn nên bổ xung đủ lượng nước cho cơ thể khoảng 2-2,5 lít nước mỗi ngày để phân mềm và dễ tống ra ngoài hơn.

Uống đủ lượng nước cơ thể cần

2- Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ:

Chất xơ giúp nhuận tràng giúp bạn đi vệ sinh một cách dễ dàng nhất, chính vì vậy mà đừng quên bổ xung chất xơ có trong rau củ quả và nhất là trong rau xanh, mỗi ngày bạn nên bổ xung vào các bữa ăn các loại thực phẩm như: rau bắp cải, cải bó xôi, rau cải, súp lơ, rau ngót, mùng tơi…

Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

Đặc biệt mỗi khi bạn đi vệ sinh khó thì dân gian thường có mẹo ăn ngô,khoai lang để bổ xung chất xơ giúp trị táo bón nhanh hơn, cách này đã được nhiều người áp dụng thành công nhất là các bà mẹ mang thai có nguy cơ cao mắc bệnh cần phải biết.

3- Tập luyện thể dục thể thao:

Mỗi người nên chú ý tới chế độ tập luyện vận động hàng ngày, không nên ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu vì làm như thế vừa làm cho hệ tiêu hóa thức ăn kém hơn và ít vận động cũng làm cho phân nằm lại trong đại tràng lâu hơn dễ bị cứng và dẫn tới tình trạng khó đi vệ sinh lâu ngày sẽ hình thành táo bón và bệnh trĩ.

tap-the-duc-bao-nhieu-la-du

4- Tập đi vệ sinh đúng giờ

Việc đi vệ sinh đúng giờ là một thói quen tốt mà mọi người nên rèn luyện cho mình, cách này giúp hình thành nên phản xạ đi vệ sinh đúng giờ, ngăn chặn bệnh táo bón có thể xảy ra.

Trên đây là những mẹo khá đơn giản giúp bạn không lo về việc đi vệ sinh khó khăn nữa, chỉ cần áp dụng đều đặn bệnh sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi. Nếu như bạn không muốn phải gặp trường hợp mắc bệnh trĩ hay bệnh đường tiêu hóa thì đây là cách tốt nhất mà chuyên gia bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện mỗi ngày.

, , ,