Home » Điều trị bệnh trĩ » 2 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ cực hay

2 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ cực hay

 Đối với bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì người bệnh hoàn toàn có thể tự chữa bệnh tại nhà. Có những mẹo dân gian có thể chữa bệnh trĩ cực hiệu quả mà không hề gây tốn kém cũng như đau đớn cho người bệnh.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian nhé.

  1. Chữa bệnh trĩ với lá vông

Chữa bệnh trĩ với lá vông

Lá vông hay còn gọi là tầm vông hoặc thích đồng bì. Là loại cây được trồng nhiều trong dân gian thường làm hàng rào vông vì thân cây có gai. Ngoài tác dụng được biết đến nhiều nhất là dùng để điều trị các bệnh về thần kinh thì lá vông còn được biết đến trong dân gian với tác dụng chữa bệnh trĩ.

Khi bị trĩ hãy chọn những lá vông từ non đến bánh tẻ, lưu ý không chọn lá quá già. Chọn lá vừa ý xong chúng ta mang những lá vông này rửa sạch, và đem chế biến như một loại rau ăn thường ngày. Lá vông non xào hay nấu canh có vị ngọt, thơm dịu rất dễ ăn. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ vô cùng đơn giản phải không nào? Nếu sắc thuốc uống thì rất nhiều người chúng ta e ngại nhưng chế biến thành món ăn thường ngày thì lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó người bệnh trĩ có thể dùng lá vông rửa sạch, hơ nóng rồi áp vào hậu môn, đến khi lá hết nóng thì đổi bằng lá khác. Đặc tính sát khuẩn, tiêu viêm của lá vông sẽ giúp phần búi trĩ bị lòi ra ngoài tiêu dần. Phương pháp này cần thực hiện mỗi ngày ít nhất 2 lần và kiên trì trong một thời gian dài để cho hiệu quả cao nhất.

  1. Chữa bệnh trĩ với cây gai mắc cỡ

Chữa bệnh trĩ với cây gai mắc cỡ

Cây mắc cỡ là tên gọi dân dã của cây trinh nữ, nó còn được biết đến với tên gọi cây xấu hổ. Khi có tác động bên ngoài cây sẽ khép các lá lại như người thẹn thùng xấu hổ. Loại cây này có thể thấy phổ biến ở khắp nơi, chúng mọc hoang và có nơi còn được xem như cỏ dại gây hại cần được nhổ bỏ. Tuy nhiên theo Đông y thì cây gai mắc cỡ có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh, trong số đó có bệnh trĩ. Để chữa bệnh trĩ bằng cây gai mắc cỡ chúng ta làm như sau:

– Thu hái cây gai mắc cỡ tươi sau đó rửa sạch.

– Sử dụng tất cả các bộ phận của cây đem phơi khô sau đó sao vàng và hạ thổ.

– Đem cây mắc cỡ đã phơi khô và sao mang sắc lấy nước uống hàng ngày. Nước rất dễ uống cho nên bạn không cần e ngại nhé. Kiên nhẫn uống mỗi ngày trong một thời gian dài và cảm nhận hiệu quả chữa bệnh của vị thuốc này nào.

Hãy đón xem bài viết tiếp theo để khám phá thêm mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian của chúng tôi.

, ,